xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an đã xác định được đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao Động

Nhóm phóng viên Miền Trung

(NLĐO)- Sau vài ngày vào cuộc điều tra quyết liệt, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã xác định được đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao Động khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ TNGT ở Đà Nẵng

Sáng 2-4, theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã xác định được nhóm người hành hung phóng viên tập sự Báo Người Lao Động Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên), khi đang tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn giao thông (TNGT).

Công an đã xác định được đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Nhóm người vay phóng viên

Theo đó, qua điều tra, thu thập chứng cứ từ những nhân chứng cũng như qua trích xuất camera, trong nhóm người vây quanh hành hung phóng viên Vĩnh Quyên có một đối tượng tham gia đánh trực tiếp, 3 đến 4 đối tượng còn lại vây quanh a dua hù dọa phóng viên. Đối tượng đánh phóng viên Vĩnh Quyên mặc áo trắng và được xác định là người thường trú ở Đà Nẵng.  

"Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra để chuyển hồ sơ sang VKS cùng cấp nhằm xác định mức độ hành vi phạm tội ra sao, có dấu hiệu hình sự hay không để có bước xử lý tiếp theo. Quan điểm của cơ quan chức năng là xử lý nghiêm, đến nơi đến chốn vụ việc theo đúng quy định của luật pháp" - nguồn tin cho hay.

Công an đã xác định được đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Nhóm người bao vây phóng viên và được công an can ngăn nhưng sau đó phóng viên Vĩnh Quyên vẫn bị kẹp cổ vào quán bắt xóa hết hình ảnh đã tác nghiệp tại hiện trường vụ TNGT

 Trước đó, sau khi vụ hành hung xảy ra, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký Công văn số 1852/UBND –KGVX gửi giám đốc Công an TP Đà Nẵng; chủ tịch UBND quận Thanh khê, yêu cầu khẩn trương xác minh điều tra xử lý thông tin phóng viên Vĩnh Quyên bị hành hung. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã chỉ đạo Công an quận Thanh Khê khẩn trương điều tra, xác minh để làm sáng tỏ vụ việc và xử lý theo quy định.

Hội Nhà báo TP Đà Nẵng, Hội Nhà báo TP HCM và Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng; Công an TP Đà Nẵng; Phòng PA 83 Công an TP Đà Nẵng lên án sự việc hành hung phóng viên Vĩnh Quyên và yêu cầu điều tra xử lý nhóm người hành hung. 

Công an đã xác định được đối tượng hành hung phóng viên Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Xe ôtô gây ra vụ tai nạn

Trước đó, vào lúc khoảng 14 giờ ngày 25-3, phóng viên Vĩnh Quyên cùng hai đồng nghiệp đến tác nghiệp tại hiện trường vụ TNGT trước số nhà 555 Nguyễn Tất Thành (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). Khi phóng viên Vĩnh Quyên đang chụp hình, quay clip hiện trường thì xuất hiện một nhóm khoảng 5 người xăm trổ, nói giọng Bắc. Khi thấy phóng viên ghi hình, bất ngờ  nhóm người này bao vây phóng viên, túm cổ áo hành hung và yêu cầu xóa hình ảnh.

Điều đáng nói, mặc dù có cả lực lượng công an đến hiện trường, đã can ngăn nhưng nhóm người trên vẫn không dừng lại mà tiếp tục kéo phóng viên Vĩnh Quyên vào một quán nhậu nằm sát hiện trường, lột mũ bảo hiểm rồi yêu cầu xóa hết hình ảnh mới cho phóng viên "thoát thân".
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo