Ngày 28-7, một lãnh đạo Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết Công an quận đang thụ lý vụ việc ông N.X.V. (SN 1987, trú phường Thạch Bàn, quận Long Biên) có hành vi đánh đập, đe doạ vợ là chị V.T.T.L. (SN 1992)

Theo Công an quận Long Biên, Công an quận sẽ sớm giải quyết vụ việc để ổn định tình hình, đồng thời đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn việc ông N.X.V. có hành vi nhắn tin đe dọa vợ và gia đình nhà vợ.

Công an dùng biện pháp ngăn chặn người chồng võ sư đánh dã man vợ đang bế con - Ảnh 1.

"Võ sư" hành hung vợ gây bức xúc trong dư luận - Ảnh cắt từ clip

Đáng chú ý, chị H. (chị gái chị L.) cho biết sau khi gia đình trình báo tới cơ quan công an sự việc em gái bị ông V. bạo hành, chị và gia đình liên tục nhận được các tin nhắn có nội dung đe dọa, uy hiếp tính mạng. Gia đình sau đó đã báo sự việc này đến cơ quan chức năng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh chị V.T.T.L. bế trên tay con gái 2 tháng tuổi nhưng vẫn bị chồng là N.X.V. đánh dã man. Đoạn clip sau đó được chia sẻ chóng mặt, dư luận bày tỏ phẫn nộ trước hành vi bạo hành phụ nữ đang nuôi con nhỏ của võ sư V..

Trao đổi về sự việc, chị L. cho biết, do chị sinh con nhỏ nên con trai lớn và chồng ngủ một phòng. Thời gian gần đây, thấy chồng thường xuyên đi vắng, sợ con trai nằm xem tivi và chơi điện tử suốt đêm, chị L. quyết định di chuyển chiếc tivi vào phòng mình để dễ quản lý. Khi về nhà, thấy tivi được di chuyển, "võ sư" V. đã nổi giận và đánh vợ.

Theo chị L., chị quen chồng từ hồi đi học rồi yêu nhau. Sau khi kết hôn về sống chung với nhau, chị mới biết chồng là người đàn ông vũ phu và côn đồ. Từng nhiều lần chịu đòn roi của chồng, nhưng vì nghĩ đến hai người con nên chị cắn răng chịu đựng, không muốn làm to chuyện. Tuy nhiên, những trận đòn roi của chồng ngày càng nhiều, lo sợ cho tính mạng bản thân và hai con, giờ đây, chị L. chỉ muốn được ly hôn để bình an nuôi hai con nhỏ.

Hội phụ nữ lên tiếng

Ngày 28-8, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (HPNVN) cho biết trong tuần qua đã liên tiếp xảy ra các vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng của chồng đối với vợ, đặc biệt khi người vợ mới sinh con và đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ tại Bắc Kạn và Hà Nội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật về Phòng chống bạo lực gia đình, luật Hôn nhân và gia đình, luật Bình đẳng giới... gây bức xúc đối với toàn xã hội. "Hành vi đánh vợ mới sinh con và đánh vợ trước mặt trẻ nhỏ là hành vi rất đáng lên án, một dạng bạo lực tinh thần nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ. Hành động này đã vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại tới sự phát triển toàn diện của trẻ sau này"- HPNVN nhấn mạnh

HPNVN đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực thi nghiêm túc các quy định pháp luật đối với đối tượng gây bạo lực. Bên cạnh đó, tiến hành ngay các biện pháp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho phụ nữ và trẻ em.

Ng. Hưởng