Ngày 11-6, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết lực lượng chức năng không nhận được đơn trình báo của diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung khi phát cơm trước cổng Bệnh viện Ung bướu sáng 9-6.

VIDEO Lê Dương Bảo Lâm phát cơm từ thiện trước bệnh viện Ung bướu TP.HCM

Tuy nhiên, qua nắm bắt dư luận xã hội cho thấy một đoạn clip dài gần 4 phút với nội dung "Bảo Lâm trong lúc phát cơm từ thiện bị chủ quán cơm hành hung".

Qua xác minh, lực lượng chức năng nhận thấy 2  thanh niên mang khẩu trang đánh người không phải là người dân địa phương. Các quán cơm lân cận xác nhận không nhờ nhân viên ra làm khó dễ người phát cơm từ thiện.

Trung bình mỗi ngày khu vực trước bệnh viện Ung bướu có trên 20 trường hợp đến phát cơm  vào những ngày cuối tuần số lượng tăng gấp 2-3 lần. Những đợt phát cơm như vậy được sự hỗ trợ từ người dân xung quanh và Tổ xe ôm tự quản.

Cơ quan chức năng xác định, phương tiện điều khiển của hai thanh niên đến tấn công diễn viên Lê Dương Bảo Lâm đăng ký tại quận 6.

Lê Dương Bảo Lâm nói gì?

Trên trang facebook cá nhân, diễn viên hài Bảo Lâm đã lên tiếng:

"Từ đêm qua Lâm nhận nhiều cuộc gọi từ báo chí, anh chị em nghệ sĩ hỏi tình hình. Xin lỗi mọi người vì lịch ghi hình hôm qua đến khuya và nay nguyên ngày tiếp tục.

Thứ nhất: Câu chuyện diễn ra rất đơn giản. Một tuần vợ tôi sẽ phát cơm tại Bệnh viện ung bướu TP HCM 2 lần. Trước khi sự việc xảy ra, có người cảnh báo vợ tôi rồi. Quán của họ không bán được. Nhưng vợ tôi về không nói cho tôi biết. Khi làm từ thiện tôi chỉ nghĩ rằng, giờ cơm mình phát cơm, để người nghèo đỡ phần nào chi phí. Dù tôi biết mỗi một hộp cơm không quá nhiều tiền. Còn phát vào những giờ lưng lửng thì cơm, thức ăn hết nóng, tội cho người nhận.

Hôm xảy ra clip bị đánh, tôi đi tập tạ gần nên chạy qua phát phụ vợ luôn. Ngày hôm đó có con và má vợ tôi đi cùng. Nhiều người nói tại sao tôi hiền vậy, không phản ứng lại. Nhưng nếu như những người đó làm gì tôi hay đâm vợ con tôi thì tôi biết làm sao. Ban đầu chỉ có một người đánh tôi, sau đó là hai người thì tôi không biết còn bao nhiêu người ở đó nữa. Khi gặp chuyện này, tôi lên mạng xem thông tin thì thấy có nhiều người bị trường hợp như vậy rồi.

Cá nhân tôi tức giận và thấy người nghệ sĩ quá tội, khi làm việc tử tế vẫn bị này bị điều tiếng, thậm chí bị đánh đòn. Trước đây, tôi xem clip một số anh chị bị ném chai lọ, bị đánh khi đi diễn nhưng không ngờ nay lại đến mình. Tôi cũng như người khác, có tự ái, có tức giận. Nhưng vì không muốn mọi chuyện rùm beng, tôi và gia đình quyết định không lên tiếng.

Thực sự tôi rất sốc khi thấy thông tin người gần đó khẳng định đang diễn để quay clip. Chẳng ai rồ dại dàn cảnh đánh đập khi vợ con, mẹ của mình ở đó cả.

Lâm khẳng định việc mình bị đánh và hoảng loạn là thật".

Lê Phong - Yên Phú