Ngày 10-3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, làm rõ những thông tin về một vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tối 6-3, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng công an vội vã đem chôn người chết sau tai nạn giao thông.

Công an Thanh Hóa thông tin việc chôn cất người bị tai nạn giao thông ngay trong đêm - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra tai nạn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và có kết quả vụ việc. Cụ thể, vào 20 giờ 40 phút ngày 6-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá tiếp nhận thông tin từ Công an xã Hoằng Đồng (Hoằng Hóa) về việc tại Km 321+60 Quốc lộ 1A qua địa bàn xã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ôtô đầu kéo với người đi bộ chưa rõ danh tính, khiến người này tử vong tại hiện trường.

Điều tra tổng hợp Công an huyện Hoằng Hóa đã xuống hiện trường, phối hợp với VKSND huyện Hoằng Hóa và chính quyền địa phương, tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính tung tích nạn nhân, đồng thời trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiến hành khám nghiệm tử thi.

Trong quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thông báo cho công an các xã lân cận hiện trường vụ tai nạn, đặc biệt là Ban Công an xã Hoằng Đồng đến nhận dạng tử thi nhưng vẫn không xác định được danh tính. Công an huyện Hoằng Hóa đã thu mẫu để phục vụ công tác giám định và truy tìm tung tích nạn nhân.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục theo quy định, do trời mưa to, thi thể nạn nhân đã biến dạng, trong người nạn nhân không có giấy tờ tuỳ thân, không có điện thoại di động cũng như không xác định được danh tính nạn nhân nên căn cứ quy định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã tiến hành lập biên bản bàn giao tử thi cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương.

Ngày 7-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa đã ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, gửi kèm theo ảnh tử thi đến công an các xã, Đài truyền thanh huyện để thông báo và truy tìm, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Đến ngày 9-3, anh Lê Văn Thành (SN 1993; ngụ thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa) đến Công an xã Hoằng Đồng nhận diện nạn nhân qua ảnh và làm đơn gửi Cơ quan điều tra để xác định danh tính nạn nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ tai nạn giao thông nói trên và sẽ thông tin kết quả khi có kết luận từ phía các cơ quan chức năng.

Trước đó, phản ánh tới báo chí ông Lê Văn Hùng (SN 1957, ngụ xã Hoằng Đồng) cho biết gia đình và người dân địa phương rất bất ngờ, khó hiểu khi lực lượng chức năng vội mang thi thể ông Lê Văn D. (được xác định là em trai ông) đi chôn cất ngay trong đêm, mà không thông báo với gia đình, mặc dù vụ tai nạn giao thông xảy ra ở gần nhà ông và điểm chôn cất ngay chính thôn Quang Trung (xã Hoằng Đồng) nơi anh em ông Hùng sinh sống.

Tuấn Minh