Ngày 17-12, Công an TP HCM cho biết vừa triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các sự kiện như Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và các lễ hội đầu xuân. 

Công an TP HCM mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm dịp lễ, Tết - Ảnh 1.
Đội CSGT Bến Thành vừa bắt vụ buôn thuốc lá lậu

Các biện pháp phòng chống tội phạm và bảo đảm an toàn giao thông được tập trung tiến hành đồng loạt trên các tuyến, nhất là vào ban đêm. 

Bên cạnh đó, công an còn tăng cường kiểm tra hành chính các địa bàn phức tạp; tuyên truyền, biểu dương người tốt việc tốt, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực phát hiện, tố giác các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội.

Theo Công an TP HCM, trong năm 2019, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP được đảm bảo, phạm pháp hình sự tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm 8,25% so với cùng kỳ, tỉ lệ điều tra khám phá án đạt 76,98%. 

Tuy nhiên, diễn biến tình hình an ninh trật tự vẫn còn phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố, nguy cơ, thách thức. 

Dự báo trong thời gian cuối năm 2019, hoạt động của tội phạm sẽ gia tăng, nhất là tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản, tính mạng, sức khỏe phát sinh từ những mâu thuẫn bột phát và tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng diễn biến phức tạp hơn.

Phạm Dũng