Sáng ngày 1-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Trần Ngọc Tú, Trưởng Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An), cho biết thông tin lan truyền trên mạng về một sĩ quan thuộc Công an TP Vinh đánh bạn gái bị thương vì bị từ chối tình cảm là không đúng sự thật. Sĩ quan công an này là ông L.Đ.M., công tác tại một đơn vị thuộc Công an TP Vinh..

Công an TP Vinh: Sĩ quan công an có mặt nhưng không đánh cô gái - Ảnh 1.

Hình ảnh cô gái bị thương tích đăng tải trên mạng xã hội trước khi bị gỡ - Ảnh: Facebook Huệ Lê

Theo Công an TP Vinh, khi sự việc xảy ra, sĩ quan công an đề cập trên mạng xã hội trên cũng có mặt nhưng chỉ là người can ngăn, không tham gia đánh. Sau khi có thông tin đăng tải trên mạng không đúng sự thật, người đăng tải thông tin trên Facebook cũng đã gỡ thông tin xuống và xin lỗi gia đình sĩ quan công an L.Đ.M..

Trước đó, vào ngày 30-9, tài khoản Facebook cá nhân Huệ Lê đăng thông tin "cầu cứu cư dân mạng" trên nhiều nhóm, diễn đàn mạng xã hội với ảnh chụp một người được cho là sĩ quan công an L.Đ.M., một người phụ nữ, một trẻ em và ảnh một cô gái máu chảy trên mặt và cùng hàng chục tấm ảnh chụp lại tin nhắn.

Kèm theo những tấm ảnh đó là nội dung vào tối ngày 29-9, tại số 129, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh, cô gái bị 2 người, 1 nam và 1 nữ đánh. Trong đó một người là đại úy L.Đ.M., hiện đang công tác tại Đội An ninh Công an TP Vinh, còn người còn lại là em gái đại úy M., tên là chị H.. Tài khoản này cho biết cô gái sau đó bị chảy máu đầu rất nhiều, phải đi cấp cứu.

Công an TP Vinh: Sĩ quan công an có mặt nhưng không đánh cô gái - Ảnh 2.

Hình ảnh cô gái bị thương được đưa vào viện trước khi bị gỡ - Ảnh: Facbook Huệ Lê

Theo thông tin đăng tải trên tài khoản facebook này, sau khi đánh xong, đại úy M. còn nhắn tin hăm dọa và chửi cô gái này. Sau đó, nhiều thông tin trao đổi qua lại cho rằng sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn tình cảm giữa đại úy M. và cô gái.

Tuy nhiên, đến chiều 30-9, tài khoản Facebook Huệ Lê đã gỡ các hình ảnh và bài viết nội dung này trên mạng xã hội.

Đ. Ngọc