Ngày 2-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng), cho biết sau khi báo chí thông tin vụ việc có tình trạng mãi lộ khi xe quá tải qua cầu thì UBND huyện Cát Tiên chỉ đạo Công an huyện vào cuộc điều tra, xử lý.

"Quan điểm của huyện Cát Tiên là cương quyết xử lý. Hiện tại, chúng tôi giao cho Công an huyện vào cuộc điều tra xử lý chứ không để những vụ việc tương tự xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến địa phương" - ông Hùng nói.

Công an vào cuộc điều tra vụ mãi lộ xe quá tải qua cầu ở Lâm Đồng - Ảnh 1.

Cầu dây văng thị trấn Phước Cát nối liền 2 tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.

Cũng theo ông Bùi Văn Hùng, khoảng năm 2008, tỉnh nhà đầu tư xây dựng cây cầu dây văng nối liền xã Phước Cát (huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) với xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). Chủ đầu tư là Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng. Đến 2013, đơn vị giao lại việc quản lý, bảo vệ cầu cho UBND huyện Cát Tiên.

"Việc tải trọng cầu chịu đựng được bao nhiêu thì cho phép lượng xe lưu thông bấy nhiêu. Còn những phương tiện tham gia giao thông quá tải trọng cương quyết không cho đi. Qua điều tra ban đầu có 2 trường hợp đã có vi nhận tiền và tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm" - ông Hùng thông tin thêm.

Công an vào cuộc điều tra vụ mãi lộ xe quá tải qua cầu ở Lâm Đồng - Ảnh 2.

Hiện tại cây cầu đang xuống cấp nghiêm trọng giới hạn xe lưu thông từ 7 tấn trở xuống.

Trước đó, thông tin người dân phản ánh tình trạng những nhân viên thuộc Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Cát Tiên làm nhiệm vụ bảo vệ cây cầu dây văng thị trấn Phước Cát đã có hành vi "làm luật", mãi lộ từ 50.000 đồng đến vài trăm ngàn đồng trên mỗi lượt xe mỗi khi lưu thông qua đây, khiến nhiều người bức xúc.

Đình Thi