Tại khu nhà trọ của bà Đào Thị Hoa (phường 14, quận Gò Vấp), những ngày qua rộn ràng bởi nhiều công nhân lần đầu tiên được đi bầu cử. Để giúp họ nắm bắt thông tin chính xác nhất, bà Hoa liên tục nhắc nhở công nhân theo dõi thông tin từ loa phát thanh hằng ngày ở khu phố, đồng thời đến từng phòng trọ phát tờ rơi tuyên truyền các chương trình hành động, tiểu sử của ứng cử viên. "Tại khu trọ của tôi đợt này có 10 phòng trọ đăng ký đi bầu cử tại nơi tạm trú, trong đó có nhiều người lần đầu tiên bỏ phiếu tại TP HCM dù đã sinh sống ở đây nhiều năm nên đều rất háo hức. Ai cũng mong chọn ra được những đại biểu xứng đáng nhất để giúp cuộc sống của người dân ngày càng tốt đẹp hơn" - bà Hoa nói.

Công nhân thực hiện quyền làm chủ - Ảnh 1.

Cán bộ LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM giới thiệu tiểu sử và chương trình hành động của các ứng cử viên đến người lao động tại các khu nhà trọ

Thời gian gần đây, mỗi chiều, tại khu nhà trọ ở Tỉnh lộ 43, khu phố 2, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM, nhiều công nhân ghé bảng thông tin khu trọ để tìm hiểu về tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên. Chăm chú đọc kỹ từng chi tiết trên bảng thông tin, anh Nguyễn Văn Bình cho biết: "Tôi làm việc ở TP HCM hơn 10 năm và đây là lần thứ 2 được bỏ phiếu bầu cử tại TP HCM nên tôi rất quan tâm, tìm hiểu kỹ chương trình hành động của các đại biểu. Tôi mong dù có được trúng cử hay không, các đại biểu nên quan tâm đến việc chống ngập nước, kẹt xe và đặc biệt quan tâm đến đời sống, việc làm của người lao động nhập cư".

Cũng quan tâm đến đợt bầu cử lần này, chị Lê Thị Thanh Loan khẳng định: "Tôi sẽ bầu cho các đại biểu nữ để các chị quan tâm nhiều hơn đến phụ nữ. Mong các đại biểu hãy quan tâm đến việc xây dựng thêm trường học cho con công nhân".

Bài và ảnh: Cao Hường