Thông tin được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM gửi đến UBND TP về kế hoạch tổ chức thông xe nhánh cầu này.

Công trình xây dựng mới cầu Bưng trên đường Lê Trọng Tấn có tổng mức đầu tư 515 tỉ đồng, là một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP, nối liền quận Bình Tân và Tân Phú. Công trình được khởi công tháng 7-2017, dự kiến hoàn thành trong 20 tháng nhưng do vướng mắc về bồi thường về giải phóng mặt bằng nên phải tạm dừng thi công trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Từ ngày 1-10-2021 công trình được khởi động lại và đẩy nhanh tiến độ thi công, đến nay đã hoàn thành nhánh 1 để đưa vào phục vụ người dân.

Công trình giao thông đầu tiên ở TP HCM thông xe sau giãn cách - Ảnh 1.

Nhánh 1 cầu Bưng khi thông xe sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông khu vực này

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, việc hoàn thành nhánh 1 cầu Bưng có ý nghĩa rất lớn bởi đây là công trình đầu tiên hoàn thành sau thời gian TP khôi phục các hoạt động sau giãn cách xã hội, mang lại tín hiệu vui cho người dân TP.

Công trình hoàn thành giúp tăng năng lực giao thông cho khu vực, hạn chế ùn tắc giao thông, tháo nút thắt cổ chai ngay nút giao Lê Trọng Tấn – đường nối vào KCN Tân Bình.

Thu Hồng