Theo đó, công ty này đồng ý hiến tặng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 một phần đất thuộc dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để bán đấu giá, tạo kinh phí cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, khu đất thuộc Block A38 và Block A39 tổng cộng có 127 lô đất với diện tích 19.909,6m2, giá trị ước tính hiện tại cho phần đất này khoảng 500 tỉ đồng. Thời gian dự kiến bàn giao phần đất hiến tặng ngay khi có văn bản chấp thuận nhận bàn giao của UBND tỉnh Bình Dương.

Ông Dũng lò vôi tặng 127 lô đất để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dự án Khu nhà ở Đại Nam tại phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sau khi phần đất trên được đấu giá thành công thì số tiền thu về ước tính 500 tỉ đồng sẽ được chuyển đến quỹ phòng, chống Covid19 tỉnh Bình Dương để mua trang thiết bị y tế (khoảng 200 tỉ đồng, tương đương 40% giá trị đất hiến tặng) và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch 300 tỉ đồng (tương đương 60% giá trị đất hiến tặng. Trường hợp tổng số tiền đấu giá 127 lô đất nói trên ít hơn 500 tỉ đồng thì Công ty CP Đại Nam sẽ hiến tặng thêm số tiền còn thiếu.

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết tỉnh rất hoan nghênh trước sự hưởng ứng của doanh nghiệp và người dân trong việc phòng, chống dịch Covid -19. Hiện tỉnh đã nhận được văn bản đề nghị của Công ty CP Đại Nam về nội dung nêu trên, tỉnh sẽ sớm họp bàn và đưa ra phương án phù hợp, trả lời lại công ty này.

Tin-ảnh:T.Đồng