Công ty Đèo Cả và Báo Người Lao Động cứu trợ vùng tâm bão - Ảnh 1.

Mỗi huyện được hỗ trợ 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả cơn bão

Tổng số tiền được trao tặng lần này là 600 triệu đồng nhằm xây dựng lại hoàn chỉnh 3 ngôi nhà bị sập hoàn toàn do bão số 12, trao học bổng cho em Nguyễn Văn Bôi (SN 2001, đang học lớp 10 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Vạn Ninh) và 100 suất quà cho những người bị thiệt hại nặng do bão.

Công ty Đèo Cả và Báo Người Lao Động cứu trợ vùng tâm bão - Ảnh 2.

Đến với người dân vùng bão Đông Hòa

Tại huyện Vạn Ninh, ông Trần Ngọc Khiêm, Phó chủ tịch UBND huyện, cho biết trong cơn bão vừa qua, huyện này bị thiệt hại nặng nề với 19 người chết, 623 nhà bị sập hoàn toàn. Thiệt hại về nuôi trồng thủy sản lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Công ty Đèo Cả và Báo Người Lao Động cứu trợ vùng tâm bão - Ảnh 3.

Trao quà cứu trợ người dân huyện Vạn Ninh

Xúc động nhất là trường hợp 2 anh em Nguyễn Thị Ly (SN 2003) và Nguyễn Văn Bôi (SN 2001, ngụ thôn Tây Bắc 2, xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh). Mẹ bỏ đi từ lúc 2 em còn nhỏ, cha vừa mất cách đây 4 tháng, 2 em ở với bà nội là Trần Thị Mai. Trong đêm bão ngôi nhà bị sập, đè chết bà Mai. Người em gái Nguyễn Thị Ly phải vào TP HCM vừa học nghề vừa làm trong ngành may để kiếm tiền nuôi anh ăn học. "Hôm bão, thấy bà nằm đấy mà chúng em bất lực. Giờ đây tụi em không còn ai là người thân để nương tựa nữa" – Bôi tâm sự

Công ty Đèo Cả và Báo Người Lao Động cứu trợ vùng tâm bão - Ảnh 4.

Xây dựng lại nhà và trao học bổng cho em Nguyễn Văn Bôi

Đoàn cứu trợ đã quyết định trao học bổng mỗi tháng 500.000đ cho Bôi và xây dựng lại ngôi nhà hoàn chỉnh để em có nơi ăn học.

Công ty Đèo Cả và Báo Người Lao Động cứu trợ vùng tâm bão - Ảnh 5.

Trao quà cứu trợ người dân huyện Vạn Ninh

Tại huyện Đông Hòa, ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện, cho hay chỉ 1 đêm bão, huyện này phải làm 3 năm để trả nợ. Thu ngân sách mỗi năm của huyện này chưa tới 70 tỷ đồng, nhưng thiệt hại trong trận bão vừa qua đã lên trên 200 tỷ đồng. Trong đó có 23 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 1 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại 1 bệnh viện ở TP HCM.

Công ty Đèo Cả và Báo Người Lao Động cứu trợ vùng tâm bão - Ảnh 6.

Khảo sát để xây dựng lại 2 ngôi nhà ở xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa

Ông Hồ Minh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, cho biết với sự kết nối của Báo Người Lao Động, công ty muốn giúp những người bị thiệt hại nặng có điều kiện để ổn định cuộc sống.

Công ty Đèo Cả và Báo Người Lao Động cứu trợ vùng tâm bão - Ảnh 7.

Sẽ xây dựng hoàn chỉnh 2 ngôi nhà xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa trước Tết nguyên đán

Tại xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đứng ra xây dựng hoàn chỉnh 2 ngôi nhà bị sập trong bão của vợ chồng chị Trần Thị Nhanh, Mai Ngọc Thảo và Phạm Thị Chín, Trần Ngọc Minh. Theo ông Hồ Minh Hoàng, 2 ngôi nhà này sẽ được xây dựng khang trang hơn cả ngôi nhà cũ và sẽ trao cho chủ nhân trước Tết nguyên đán.

Hồng Ánh