xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công ty Hoàng Hậu Phố gửi “tâm thư” đến lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng

Trường Nguyên

(NLĐO) - Lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Hậu Phố khẳng định khi được hoạt động trở lại sẽ đóng 10 tỉ đồng tiền cấp quyền khai thác khoáng sản và thực hiện các thủ tục liên quan.

Ngày 10-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Hậu Phố (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã có tâm thư gửi lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị cho dự án khai thác khoáng sản của công ty được hoạt động trở lại.

Công ty Hoàng Hậu Phố gửi tâm thư, xin được tiếp tục dự án sau 4 năm dừng để thanh tra - Ảnh 1.

Khu vực khai thác khoáng sản của Công ty TNHH Hoàng Hậu Phố tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm

Theo lãnh đạo công ty, mỏ đá tại thôn 4, xã Lộc Thành, có thời hạn khai thác 30 năm, trữ lượng hơn 13 triệu m3 đá, 2 triệu m3 đất sét làm đường chất lượng tốt, có thể vận chuyển làm vật liệu cho các dự án đường cao tốc của tỉnh vì có cự ly vận chuyển dưới 10 km.

Phía doanh nghiệp khẳng định đã đầu tư vào dự án gần 200 tỉ đồng, hoàn thiện hệ thống lưới điện 3 pha dài gần 10 km, làm mới 4 km đường khu dân sinh, lắp đặt trạm nghiền đá 250 tấn/giờ. Lãnh đạo doanh nghiệp cho rằng dự án đã tạo công việc cho người dân địa phương, đưa lưới điện phục vụ tưới tiêu 2.000 ha đất nông nghiệp và điện sinh hoạt cho 700 hộ dân và xã Lộc Thành.

"Tháng 4-2019, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường đã đình chỉ 4 tháng 15 ngày. Đến nay (Công ty - PV) chưa nhận được thông báo hết thời hiệu thanh tra nên vẫn chưa hoạt động khai thác khoáng sản trở lại" - tâm thư của Công ty TNHH Hoàng Hậu Phố nêu.

Lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn được UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn cho công ty được hoạt động trở lại và khẳng định sẽ đóng khoảng 10 tỉ đồng tiền cấp quyền và hoàn tất các thủ tục về khai thác khoáng sản liên quan.

Được biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chuyển Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét đề nghị của Công ty TNHH Hoàng Hậu Phố trả lời cho doanh nghiệp hoặc báo cáo đề xuất UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền trước ngày 22-5-2023.

Theo Kết luận thanh tra số 08/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Hoàng Hậu Phố có nhiều sai phạm về đất đai, khai thác khoáng sản, thuế, vật liệu nổ công nghiệp, đến mức phải chấm dứt hoạt động.

Trong đó, việc chủ đầu tư không kê khai sản lượng khoáng sản khai thác để nộp thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường đối với 36.083 m3 - tương ứng số tiền gần 520 triệu đồng là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về thuế. Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng giao đơn vị này chuyển hồ sơ sang công an tỉnh để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo