Sáng 28-9, UBND thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết chiều 27-9, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) đã đến Tiền Giang để gặp khách hàng mua căn hộ nhưng Công ty Hoàng Quân không giao vì chưa hoàn thành. Theo đó, khi đối thoại với dân xong, công ty này đã ký văn bản thỏa thuận sẽ trả tiền lại cho tất cả người đã nộp tiền mua căn hộ. 

Công ty Hoàng Quân hứa trả lại  tiền mua căn hộ cho dân trong 2 tháng - Ảnh 1.

Rất đông người dân kéo đến Công ty Hoàng Quân đòi lại tiền.

Theo đó, tiền thanh toán trả lại cho dân được chia làm 2 lần. Lần 1 là vào ngày 29-10 và lần 2 vào ngày 29-11. Nếu Công ty Hoàng Quân không thực hiện theo văn bản thỏa thuận thì người dân sẽ đến bất cứ nơi nào của Công ty Hoàng Quân để đòi tiền. Phía người dân mua căn hộ cũng đã thống nhất thỏa thuận này.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 27-9, có khoảng 40 người dân cầm băng rôn đến Công ty Hoàng Quân đòi lại tiền vì đã nộp tiền nhưng đến thời gian giao căn hộ mà công trình vẫn còn đang… "trùm mền". 

Trước đó, người dân kéo đến công ty Hoàng Quân nhiều lần vẫn không có người có thẩm quyền giải quyết. UBND thành phố Mỹ Tho cũng đã vào cuộc đề nghị công ty này có phương án giải quyết cho dân.

M. Sơn