Ngày 27-3, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện này cho biết đã trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly đối với 50 người dân ở Phú Quốc. Đây là những hành khách đi chung chuyến bay và người có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 54 (quốc tịch Latvia).

Covid-19: Phú Quốc đón tin vui, An Giang phạt thanh niên tung tin bậy câu view - Ảnh 1.

Những trường hợp ở Phú Quốc đã nhận giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly

"Đến thời điểm hiện tại, Phú Quốc chưa có trường hợp mắc Covid-19. Hiện, huyện còn 34 trường hợp là công dân Việt Nam đi từ vùng có dịch về đang được cách ly tập trung theo dõi và sẽ hết thời gian cách ly vào ngày 4-4 tới"- bác sĩ Lĩnh thông tin.

Cùng ngày, tin từ Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Quốc Sĩ (SN 2001; ngụ khóm I, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) với số tiền 12,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội về dịch Covid-19.

Covid-19: Phú Quốc đón tin vui, An Giang phạt thanh niên tung tin bậy câu view - Ảnh 2.

Nguyễn Quốc Sĩ (bìa phải) tại cơ quan Công an.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 24-3, lực lượng chức năng thuộc Công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản Facebook có nick name Quốc Sĩ đăng thông tin: "Chợ tri tôn mk có ng nhiễm virus corona đó mọi người". (trong đó những chữ viết tắt "mk" có nghĩa là "mình"; "ng" là "người" - PV). Sau hơn 30 phút đăng tải, Sĩ tỏ ra vui sướng vì đã có 2 lượt chia sẻ và 12 bình luận của bạn bè để hỏi thăm tình hình. Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh chủ tải khoản Facebook và mời Sĩ về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Sĩ thừa nhận hành vi của mình là sai, không đúng với tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn huyện Tri Tôn. Mục đích của Sĩ là để câu like vì tham gia sử dụng mạng xã hội lâu ngày nhưng lại ít người tương tác, chia sẻ. Công an huyện Tri Tôn đã buộc Sĩ gỡ bỏ nội dung trên khỏi trang Facebook cá nhân và cho làm cam kết không tái phạm. Đồng thời, ra quyết định xử phạt hành chính đối với thanh niên xứ núi này với số tiền 12,5 triệu đồng.

T.Nốt