Ngày 25-3, UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành văn bản chỉ đạo đẩy mạnh các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự và UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động theo dõi, nắm thông tin các trường hợp nghi nhiễm, xử lý, ngăn chặn không để dịch Covid-19 lây lan. Xử lý nghiêm khắc các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo đúng quy định, cần thiết chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra truy tố theo pháp luật.

Vĩnh Long cần thiết sẽ xử lý hình sự nếu không cách ly, Cần Thơ đón chuyến bay đặc biệt - Ảnh 1.

Hành khách xuống sân bay Cần Thơ được đưa đi cách ly

Song song đó, thủ trưởng các sở - ngành có liên quan của tỉnh Vĩnh Long như Công an tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp kiểm tra, giám sát việc tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ công cộng, như karaoke, massage, beer club, trò chơi điện tử, game online, rạp chiếu phim, sân vận động, tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; triển lãm, lễ hội, hội thi, hội diễn; sinh hoạt các câu lạc bộ sở thích, tụ điểm trò chơi, lô tô, các trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao, thư viện, bảo tàng, khu du lịch và điểm tập thể dục thể thao cùng các hình thức tương tự khác có tập trung đông người.… kể từ ngày 26-3, cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo.

Tại TP Cần Thơ: Khoảng 23 giờ 23 phút ngày 24-3, chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 172 công dân Việt Nam từ Philippines đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ. Chuyến bay mang số hiệu VN9668 cất cánh từ TP Cebu (Philippines) đã đưa 172 công dân Việt Nam, trong đó chủ yếu là học sinh về Việt Nam. Sau khi hạ cánh, 12 thành viên phi hành đoàn, toàn bộ hành khách và hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình nghiêm ngặt. 

Ca Linh