Những ngày này, khi đi ngang tuyến Tỉnh lộ 842 qua xã An Bình (thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp) đều bắt gặp hình ảnh lực lượng CSGT lập "Trạm dừng chân nghĩa tình" phát nước suối, khăn lạnh miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết. Đây là hoạt động thường niên của Công an thị xã Hồng Ngự phối hợp cùng Huyện đoàn và các đoàn thể địa phương thực hiện, được người dân đồng tình và đánh giá cao.

CSGT Đồng Tháp phát nước, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Khăn lạnh, nước suối chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho người dân

Thiếu tá Phan Quyền Anh, Phó Đội trưởng Đội CSGT – Trật tự Công an thị xã Hồng Ngự, cho biết trạm dừng chân đã hoạt động từ ngày 31-1. Những ngày qua, trạm dừng chân đã phát hơn 10.000 chai nước, hơn 10.000 khăn lạnh cho người dân trên đường về quê ăn Tết, qua tuyến Tỉnh lộ 842. Sau Tết Nguyên đán, lực lượng chức năng cũng tổ chức chuyến xe nghĩa tình để phục vụ cho các gia đình có con nhỏ dưới 10 tuổi, xuất phát vào ngày mùng 3 Tết tại bến xe Hồng Ngự đến Bình Dương.

CSGT Đồng Tháp phát nước, khăn lạnh cho người dân trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Nước suối, khăn lạnh được trao tận tay người dân

Mô hình này đã được nhân rộng nhiều nơi trong tỉnh Đồng Tháp như tại TP Sa Đéc, huyện Tam Nông… Tại Tam Nông, trong ngày 28 và 29 Tết, Đoàn Thanh niên Công an huyện Tam Nông triển khai mô hình "Trạm dừng chân nghĩa tình" trên tuyến đường tỉnh 844. Lực lượng đã phát hơn 12.000 chai nước suối, khăn lạnh phục vụ bà con đường xa về quê ăn Tết, đồng thời bố trí võng cho người dân có nhu cầu nghỉ ngơi dọc đường.

Trạm dừng chân nghĩa tình hoạt động đến hết ngày 3-2 (nhằm 29 Tết).

Tin-ảnh: Lê Khánh