Ngày 12-6, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn vừa ngăn thành công một người đàn ông có ý định nhảy cầu Sài Gòn. 

Cụ thể, khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, tổ CSGT thuộc Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn gồm đại úy Phan Tấn Lực và đại úy Lê Trọng Tuấn khi đang thực hiện nhiệm vụ trên đường Điện Biên Phủ (đoạn gần cầu vượt Văn Thánh, quận Bình Thạnh TP HCM) thì nhận được tin báo có 1 người đàn ông có ý định nhảy cầu Sài Gòn. 

Ngay sau đó, tổ công tác đã có mặt tại địa điểm trên. Đại úy Lê Trọng Tuấn đã tìm cách tiếp cận người đàn ông để khuyên nhủ, trấn an tinh thần. 

CSGT kịp ngăn người đàn ông thất nghiệp định nhảy cầu Sài Gòn - Ảnh 1.

Tổ CSGT thuộc Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn đưa ông C. về trụ sở Công an phường 22, quận Bình Thạnh.

Sau khi nghe CSGT khuyên nhủ, người đàn ông dần ổn định tâm lý và bỏ ý định nhảy cầu. Sau đó, tổ CSGT đã đưa người này về trụ sở Công an phường 22, quận Bình Thạnh để tìm hiểu, hỗ trợ thêm.

Thông tin ban đầu, người đàn ông tên C. (SN 1987), hiện ở trọ tại quận 12, TP HCM, có vợ và 2 con nhỏ. Ông C. cho biết đang thất nghiệp, không còn khả năng trả tiền trọ, vì quá bế tắc nên có ý định tự tử. 

Trước đó, ngày 29-3, một tổ CSGT thuộc Trạm CSGT Tây Bắc (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt) cũng đã nhanh trí cứu 1 người phụ nữ đang trong trạng thái kích động, có ý định nhảy cầu Phú Cường (phường Chánh Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương). Sau khi được các cán bộ CSGT động viên, thuyết phục và gọi điện thoại cho chồng đến đón, người phụ nữ này đã đồng ý cùng chồng về nhà.

Ý Linh