Ngày 30-5, Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết Công an xã Phong Phú có tiếp nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Tân Minh (SN 1976, quê Long An) về việc bị 4 thanh niên tấn công tại đường Nguyễn Văn Linh vào sáng 29-5. Vụ việc đang điều tra xử lý dưới dạng đơn tố giác, bước đầu xác định thanh niên đánh người là người dân cư ngụ tại địa phương.

Theo báo cáo nhanh từ Trạm CSGT Tân Túc gửi Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08) Công an TP HCM, vào thời điểm xảy ra vụ việc, đơn vị phân công Tổ công tác thực hiện chuyên đề xử lý xe khách, xe hợp đồng dừng đổ không đúng quy định.

Trong lúc đang làm việc, anh Minh điều khiển xe hai bánh đến trao đổi với 4 chiến sĩ CSGT về việc một thanh niên mặc thường phục ngồi quán nước giao lộ Nguyễn Văn Linh- Trịnh Quang Nghị (huyện Bình Chánh) có phải lực lượng CSGT hay không? Sau đó người này rời đi.

Đơn vị cho hay không tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ hoá trang khi làm nhiệm vụ vào sáng 29-5. Theo đó, người mang khẩu trang, quần đùi xanh cầm khúc gỗ không công tác trong ngành công an. 

CSGT nói gì về vụ người dân tố cáo bị người lạ mặt đánh? - Ảnh 1.

Thanh niên lạ mặt cầm gỗ đuổi đánh người dân đi đường

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động anh Minh (người bị đánh) cho biết lúc 8 giờ 50 ngày 29-5, anh thấy một người dân cầm bộ đàm, chụp ảnh các xe vi phạm. Thấy vậy, anh đến gần thắc mắc: "Có phải là CSGT không?". Người này chối bỏ và cho biết bộ đàm mua để "xài cho vui".

CSGT nói gì về vụ người dân tố cáo bị người lạ mặt đánh? - Ảnh 2.

Vết thương trên người anh Minh được cho là do bị người lạ mặt đánh

"Sau đó tôi bỏ đi và tìm đến chốt CSGT đang làm việc gần đó tiếp tục đặt câu hỏi. Khi rời đi khoảng 200 m thì xuất hiện 4 thanh niên lạ mặt, trong đó có người cầm bộ đàm trước đó tấn công tôi, dùng khúc gỗ lớn đập vào vai, lưng"- anh Minh thuật lại.

Lê Phong