Ngày 8-10, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết một cán bộ của phòng trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ Nghi Sơn - Bãi Trành đã có hành động cởi áo tham gia cứu người gặp tai nạn giao thông.

CSGT Thanh Hóa cởi áo cấp cứu người bị tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Hình ảnh đại úy Lê Đăng Giang, CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cởi áo cấp cứu người bị tai nạn giao thông

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 7 giờ ngày 7-10, Tổ công tác Đội CSGT số 6 - Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hoá đang trên đường đến tuyến Nghi Sơn - Bãi Trành, khi đi đến Km 377 thuộc địa phận xã Trường Lâm (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã phát hiện có vụ tai nạn giao thông giữa xe máy mang BKS 36L4 - 58xx và 1 người đàn ông trung tuổi đi xe đạp.

Lúc này, thấy người đàn ông bị thương nặng, máu chảy nhiều ở vùng đầu và không thể cầm máu được, nên đại uý Lê Đăng Giang đã nhanh chóng cởi áo ra để cầm máu cho nạn nhân và đưa đi cấp cứu.

Hình ảnh kịp thời của cán bộ CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã được người dân đi đường quay video clip và phát tán trên mạng xã hội, thu hút nhiều người xem.

Trước hình ảnh được dư luận đánh giá cao, đại úy Lê Đăng Giang cho biết lúc đó xung quanh không có nhà cửa, nạn nhân bị ngã đầu đập xuống đất chảy nhiều máu. "Tôi thấy vậy vội cởi áo trong ra cầm máu, đồng thời gọi xe đến đưa nạn nhân đi cấp cứu. Không những tôi kể cả ai khi thấy sự việc trên cũng không thể thờ ơ được"- đại úy Giang chia sẻ.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đang được lực lượng CSGT Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) điều tra, làm rõ.

Thanh Tuấn