Cao điểm ra quân lần này nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30-4, 1-5; bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến hết ngày 14-6-2021. 

Theo đó, lực lượng CSGT TP sẽ tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, những khung giờ cao điểm và các "điểm đen" giao thông.

Đội CSGT Bến Thành ra quân cao điểm

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn"; kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên địa bàn đảm trách; khai thác tối đa hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, cân trọng tải và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị trong công tác xử lý vi phạm.

Đội CSGT Chợ Lớn tuần tra kiểm soát trên đại lộ Võ Văn Kiệt rạng sáng 15-4.

Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, các vi phạm pháp luật (như vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ...). 

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT phải kịp thời phát hiện việc đưa người xuất – nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt để bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cũng yêu cầu, các đơn vị trực thuộc chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án huy động, phối hợp và bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Nhất là các địa điểm tổ chức cuộc bầu cử để kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài trong thời gian diễn ra bầu cử, trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào TP; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, nhà ga…

Đội CSGT Nam Sài Gòn thực hiện ra quân

Liên quan đến hoạt động bầu cử, lực lượng CSGT TP có kế hoạch phối hợp các đơn vị nghiệp vụ có phương án dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, hội đồng bầu cử quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày.

Một số hình ảnh khác:

CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 4.
CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 5.
CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 6.

Đội CSGT Bến Thành.

CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 7.
CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 8.

Đội CSGT Chợ Lớn.

CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 9.
CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 10.

Đội CSGT Bàn Cờ.

CSGT TP HCM đội mưa ra quân lúc 0 giờ! - Ảnh 11.

Đội CSGT Nam Sài Gòn.

Bài và ảnh: Ý LINH