Sáng 4-5, nhiều người xôn xao câu chuyện do Hồ Nhật Trường chia sẻ trên mạng xã hội. Cụ thể, vào lúc 3 giờ 12 phút cùng ngày, người này đã bị CSGT tại khu vực Khu công nghiệp Tân Bình (TP HCM) yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Hồ Nhật Trường đã đưa giấy tờ cho CSGT kiểm tra, sau đó người này bị hù dọa lập biên bản tước bằng lái 2 tháng, phạt hành chính 800.000 đồng" vì lỗi vượt đèn đỏ. Tuy nhiên, khi người này yêu cầu đưa bằng chứng thì CSGT "giở quẻ" đuổi đi. Lúc này, Trường đòi lại giấy tờ của mình nhưng CSGT kia bỏ chạy. Người này đuổi theo đến giao lộ Cộng Hòa - Út Tịch thì thấy người CSGT này cùng 1 cảnh sát cơ động đang "vòi tiền" 1 cô gái khác.

CSGT TP HCM nói gì về vụ người dân tố bị CSGT giả vòi tiền ở Khu công nghiệp Tân Bình? - Ảnh 1.

Bài viết được chia sẻ lại trên mạng xã hội dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra

Người này đã tiếp tục đòi giấy tờ xe thì CSGT kia lấy điện thoại gọi cho ai đó. Theo lời Trường, cuộc gọi như kiểu "muốn kêu người đến đánh mình".

"Có thể là CSGT giả vì chẳng lẽ nào giao thông giờ đến mức này sao? Mình mất 1 giấy phép lái xe, 1 cà vẹt (xe mượn), CSGT đi tuần tra bằng biển số xe này. Bạn nào đi đêm nhớ đề phòng đừng đưa bất kỳ giấy tờ gì cho mấy khứa này" - trích chia sẻ của Hồ Nhật Trường.

Hiện tại, bài đăng này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận. Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ nghi ngờ về tính xác thực của câu chuyện này.

Nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết vào khoảng 3 giờ cùng ngày, tại giao lộ Trường Chinh - Phan Huy Ích (quận Tân Phú, TP HCM), một người đàn ông tên H.N.T. điều khiển môtô BKS 59E1-055.XX bị một CSGT ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra vì lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông. Thời điểm này, người đàn ông không đồng ý với lỗi vi phạm do CSGT này thông báo và liên tục yêu cầu cán bộ phải đưa ra hình ảnh chứng minh vi phạm.

Liên quan đến câu chuyện trên, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết đã nắm được bài đăng do facebooker Hồ Nhật Trường chia sẻ.

"Hiện tại, đơn vị đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ có liên quan nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc" - một lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt thông tin.

Theo đó, dù chưa được cơ quan chức năng kết luận nhưng cùng ngày, câu chuyện trên tiếp tục được tài khoản facebook tên Võ Văn Tiến chia sẻ lại trên diễn đàn "Otosaigon - Trên đường thiên lý" (hơn 114.000 thành viên) với nội dung: ông Hồ Nhật Trường nghi ngờ bị "CSGT giả" kiểm tra giấy tờ tại khu vực Khu công nghiệp Tân Bình (giao lộ Trường Chinh - Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) lúc 3 giờ 12 phút ngày 4-5.

Bài chia sẻ này tiếp tục thu hút lượt quan tâm lớn trên mạng xã hội.

TRẦN THÁI