Sáng ngày 7-1, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đến thời điểm này, lực lượng CSGT của đơn vị chưa ra quân để xử lý nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực.

CSGT TP Thanh Hóa chưa ra quân xử lý nồng độ cồn? - Ảnh 1.

Lãnh đạo Đội CSGT TP Thanh Hóa cho biết cơ quan chưa ra quân xử lý nồng độ cồn

"Đã làm đâu mà ra quân"- ông Hải nói. Phóng viên nêu câu hỏi lực lượng chức năng cả nước đã làm từ 1-1-2020 mà TP Thanh Hóa vẫn chưa làm, ông Hải chỉ nói: "Chưa". "Đang làm vũ trang nên chưa làm cái này (nồng độ cồn - PV). Ngày kia (tức ngày 9-1) mới làm"- ông Hải thông tin ngắn gọn rồi tắt máy.

Điều này khá bất ngờ, bởi kể từ ngày 1-1-2020, khi Nghị định 100 có hiệu lực, cả nước đã rầm rộ ra quân để kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, trong khi đó TP Thanh Hóa là đô thị loại 1 với dân số khá đông, hơn 500 ngàn người (gồm cả dân số thường trú và dân số tạm trú quy đổi).

Để nắm rõ thêm việc này, phóng viên đã liên hệ tới số máy thượng tá Lê Ngọc Anh, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, tuy nhiên vị lãnh đạo này không cầm máy, nhắn tin tới số máy thượng tá Anh cũng không phản hồi.

Trước đó, ngày 6-1, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin bước đầu về 5 ngày ra quân xử lý nồng độ cồn đối với lái xe. Đã có 148 phương tiện giao thông được kiểm tra, trong đó có 300 xe ôtô và 148 xe máy.

Điều đáng chú ý, trong số 300 xe ôtô không có lái xe nào vi phạm nồng độ cồn, chỉ có 19 xe máy vi phạm nồng độ cồn và bị phạt 61 triệu đồng.

Tuấn Minh