Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT TP sẽ xử lý nghiêm các hành vi không có giấy phép lái xe, không đăng ký xe, dùng giấy tờ giả, xe vi phạm về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ, xe không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, các bộ phận khác có nhưng không có tác dụng... Theo đó, CSGT sẽ tập trung dừng các loại phương tiện là mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế để kiểm tra hành chính và xử lý.

CSGT TPHCM tăng cường xử lý xe dùng giấy tờ giả, đèn, kèn, phanh có như không - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT sẽ tập trung dừng các loại phương tiện là mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế để kiểm tra, xử lý

Đặc biệt, trong quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả..., CSGT sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện; đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan xử lý theo quy định của pháp luật.

"Đợt cao điểm này nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các vụ vi phạm pháp luật về môi trường, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng" - lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết.

Ý Linh