Ngày 6-12, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Golden Land (275 Nguyễn Trãi, đơn vị thực hiện dự án là Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thương Mại Hưng Việt) khiến 1 người bị thương nặng.

Người đàn ông găp nạn tại thang máy chung cư cao cấp Golden Land: Hoàng Huy nói thang máy chất lượng cao, rất lấy làm tiếc - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân được cán bộ y tế cấp cứu sau khi gặp tai nạn trong chung cư Golden Land được lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra, Công ty Hoàng Huy cho biết rất lấy làm tiếc về sự việc này, đã khẩn trương phối hợp với tất cả các bên liên quan để chăm sóc sức khoẻ người bị thương, rà soát kiểm tra kỹ lưỡng nguyên nhân và khắc phục sự cố.

"Đến chiều ngày 5-12, theo thông tin mới nhất từ bệnh viện thì tình hình người bị thương đã ổn định và đang được tích cực điều trị. Cũng ngay lập tức, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị vận hành quản lý-được thuê ngoài để trực tiếp vận hành toà nhà và các bộ phận liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng quy trình nghiệp vụ về quản lý vận hành về thang máy. Đây là thang máy chất lượng cao, hoạt động ổn định" - Công ty Hoàng Huy cho hay.

Về thông tin Ban quản trị chung cư này cho biết chiếc thang này do chủ đầu tư lắp đặt thêm, không có trong thiết kế ban đầu và chưa báo Ban quản trị chung cư, đại diện Công ty Hoàng Huy cho biết việc thi công và lắp đặt thang máy này là nguyện vọng và mong muốn của toàn thể cư dân nhằm phân luồng cư dân và khách ra vào khu trung tâm thương mại. Trước khi thi công đã có đầy đủ điều kiện theo quy định và chính ban quản trị tòa nhà cũng có văn bản đốc thúc chủ đầu tư thi công công trình.

Người đàn ông găp nạn tại thang máy chung cư cao cấp Golden Land: Hoàng Huy nói thang máy chất lượng cao, rất lấy làm tiếc - Ảnh 2.

Khu vực thang máy nơi xảy ra vụ tai nạn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khoảng 18 giờ ngày 4-12, ông Nguyễn Anh C. (53 tuổi, cư dân tòa nhà) sử dụng thang máy tại tòa B, khi bước ra ông C. bị hụt chân, rơi từ tầng 2 xuống sàn dưới với độ cao từ 5 đến 6 m.

Ngay sau đó, người dân đã thông báo lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Lực lượng chức năng sau đó đã niêm phong hiện trường xảy ra vụ tai nạn để điều tra.

Được biết, chung cư Golden Land 275 Nguyễn Trãi là một dự án chung cư cao cấp, được nhiều trang bất động sản giới thiệu là dự án hiện đại nhất, sang trọng bậc nhất quận Thanh Xuân.

B.H.Thanh