xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cử tri quận Bình Tân mong muốn có giải pháp xử lý triệt để tín dụng đen, ngập nước

Bài và ảnh: PHẠM DŨNG

(NLĐO) - Tại buổi tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 16 đại biểu HĐND TP HCM, cử tri quận Bình Tân đã nêu nhiều vấn đề cần được các ứng cử viên quan tâm

Ngày 12-5, tại trụ sở UBND phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân, TP HCM), UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, đơn vị bầu cử số 16 để vận động bầu cử.

Mở đầu hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân đã trình bày tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM khóa X; các ứng cử viên trình bày chương trình hành động.

Đơn vị bầu cử số 16 gồm các phường của quận Bình Tân: Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B. Đơn vị này có các ứng cử viên: Nguyễn Văn Đạt, Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM; Nguyễn Đức Lệnh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Ngân hàng TP HCM; Nguyễn Thị Bạch Mai, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TP HCM; Huỳnh Đặng Hà Tuyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bình Tân; Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP HCM.

Cử tri quận Bình Tân mong muốn có giải pháp xử lý triệt để tín dụng đen, ngập nước - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai trình bày chương trình hành động

Trong chương trình hành động của mình, bà Nguyễn Thị Bạch Mai hứa luôn trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; không tham nhũng lãng phí, làm tốt trách nhiệm được giao. Bà Nguyễn Thị Bạch Mai cho biết bản thân đã công tác ở cơ sở lâu năm nên rất cảm thông và chia sẻ với những khó khăn của người dân. Bà Nguyễn Thị Bạch Mai hứa sẽ chủ động gặp gỡ, thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân TP HCM nói chung và nhân dân trên địa bàn ứng cử nói riêng. Đồng thời, kịp thời chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề người dân quan tâm, bức xúc cũng như tích cực theo dõi, đôn đốc việc giải quyết những kiến nghị, kịp thời thông tin cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai cũng hứa trước cử tri rằng sẽ cùng với các cơ quan chức năng phối hợp tham mưu những giải pháp gắn với việc phát huy vai trò tham gia của nhân dân để xây dựng chính sách, đề xuất chủ trương hợp lòng dân, sát thực tiễn và giám sát việc giải quyết sao cho hài hòa, phù hợp với lợi ích của người dân.

Cuối cùng, bà Nguyễn Thị Bạch Mai nói rằng bản thân là ứng cử viên nữ, bà đặc biệt quan tâm đến vấn đề về giới như người già, phụ nữ, trẻ em. Do đó, bà sẽ cùng các ngành chức năng tham mưu đề xuất chính sách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, tinh thần, vật chất cho người dân trên địa bàn nhằm xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

Cử tri quận Bình Tân mong muốn có giải pháp xử lý triệt để tín dụng đen, ngập nước - Ảnh 2.

Các ứng cử viên đơn vị bầu cử số 16

Ứng cử viên Nguyễn Đức Lệnh hứa sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân trên địa bàn TP tiếp cận nguồn vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng ngày càng tốt hơn đáp ứng nhu cầu vốn cho phát triển kinh tế- xã hội TP theo mục tiêu đã đề ra; thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng xóa đói giảm nghèo; giải quyết việc làm và cho vay nhà ở xã hội, góp phần hạn chế tín dụng đen, bảo đảm an sinh xã hội...

Ứng cử viên Huỳnh Đặng Hà Tuyên hứa dành nhiều thời gian để tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, đặc biệt là phụ nữ các giới; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kiến thức, kỹ năng, xây dựng gia đình hạnh phúc, lối sống tốt đẹp trong gia đình cho hội viên, phụ nữ; khai thác hiệu quả các nguồn vốn để hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp...

Ứng cử viên Nguyễn Văn Vũ hứa tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà cho người dân, đặc biệt trong các lĩnh vực hộ tịch - quốc tịch, lý lịch tư pháp... Sẵn sàng trao đổi, tư vấn pháp luật cho cử tri về các nội dung pháp luật có liên quan mà cử tri quan tâm...

Ứng cử viên Nguyễn Văn Đạt hứa tập trung giám sát và tiếp tục đề xuất các giải pháp, chính sách hiệu quả hơn trong các lĩnh vực: giáo dục - đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và giải quyết việc làm, chăm sóc y tế nâng cao sức khỏe cho người dân, các giải pháp chính sách chăm lo người có công, hỗ trợ người nghèo, bảo vệ người lao động...

Cử tri nhìn nhận tất cả các ứng cử viên đều xứng đáng là đại biểu của nhân dân, công việc của ai cũng đều gắn liền với cuộc sống và lợi ích của nhân dân. "Bản thân tôi rất tâm đắc các chương trình hành động của các ứng cử viên. Tôi có nguyện vọng nếu ứng cử viên nào được cử tri tín nhiệm thì cần dành nhiều thời gian để tiếp xúc với nhân dân. Nếu trúng cử thì các ứng cử viên cần thúc đẩy các vấn đề an sinh xã hội, phát triển kinh tế cũng như vấn đề bức xúc trong nhân dân trên địa bàn ứng cử"- cử tri Nguyễn Thị Đào (KP 15, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) nói.

Một số cư tri phản ánh vẫn còn tình trạng ngập nước, cây ngã gây tai nạn cho người đi đường mỗi khi vào mùa mưa. Một số nơi xảy ra tình trạng hoạt động tín dụng đen hoành hành gây bức xúc trong nhân dân, cần có giải pháp xử lý sớm và dứt điểm.

Phản hồi ý kiến các cử tri, ứng cử viên Nguyễn Thị Bạch Mai hứa sẽ tiếp thu và bổ sung vào chương trình hành động của các ứng cử viên. Sau ngày bầu cử, những người được tín nhiệm sẽ tổng hợp ý kiến các cử tri, đưa vào nghị trường trong phiên họp HĐND lần thứ nhất khóa tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo