xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cử tri TP HCM kỳ vọng nhân sự đại hội các cấp

Bài và ảnh: Phan Anh

Sáng 6-5, Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 1 (TP HCM) có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang đã tiếp xúc cử tri các quận 1, 3 và 4 trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp, công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc là vấn đề cử tri TP HCM đặc biệt quan tâm. Cử tri Nguyễn Hữu Châu (quận 3) cho rằng nhân dân mong muốn trong Đại hội Đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhân sự được lựa chọn phải xứng đáng với vai trò lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới. Tuyệt đối không chọn nhầm người có biểu hiện cơ hội chính trị, tham vọng quyền lực, lợi ích nhóm, quan liêu, bảo thủ, trì trệ, không vì lợi ích nhân dân, đất nước...

Cử tri TP HCM kỳ vọng nhân sự đại hội các cấp - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang đại diện tổ đại biểu, trao đổi với cử tri

Tương tự, cử tri Hoàng Thị Lợi (quận 1) phản ánh nhiều cán bộ hưởng mức lương bình thường nhưng có tài sản rất lớn. Do đó, bà Lợi cho rằng công tác nhân sự đại hội phải thực hiện chặt chẽ, không để lọt những cá nhân trục lợi vào bộ máy. "Chúng tôi mong muốn những người tham gia bộ máy nhà nước phải là những người có đức, có tài và đối xử tốt với nhân dân. Để chọn được những người như vậy tham gia cấp ủy cũng như tham gia bộ máy nhà nước cần xem xét hiệu quả công việc của cán bộ đã làm trong thời gian vừa qua" - cử tri Lợi gửi gắm. Đặc biệt, cử tri Nguyễn Hữu Châu đánh giá ngoài những thành quả đạt được trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam thời gian qua, một hiện tượng đáng buồn là còn những cá nhân lợi dụng dịch bệnh để trục lợi thông qua mua sắm thiết bị y tế. "Công tác cán bộ vô cùng quan trọng" - cử tri Châu nhấn mạnh.

Trả lời ý kiến cử tri, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang cho hay công tác cán bộ trước Đại hội Đảng các cấp ở TP HCM được thực hiện chặt chẽ, rõ ràng các bước để bảo đảm chọn được những người đủ đức, đủ tài vào bộ máy nhà nước. Việc lựa chọn nhân sự có sự chuẩn bị và giám sát từ trung ương đến địa phương. Ông Trần Lưu Quang khẳng định việc chuẩn bị nhân sự đã chặt chẽ, nhiều điểm mới hơn trước đây. Cử tri có thể an tâm và đặt hy vọng vào những gương mặt mới đủ đức, đủ tài trong thời gian tới để phụng sự nhân dân. "Cả hệ thống chính trị chỉ có mục tiêu duy nhất là chăm lo đời sống người dân, đất nước phát triển cuối cùng cũng là để chăm lo cho người dân tốt hơn" - ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh.

Mời bạn đọc tham gia gửi ý kiến đóng góp dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI về email: gopyvankien@nld.com.vn
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo