Sáng nay 21-8, tại Sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT, Bộ Công an) tổ chức lễ xuất quân, tăng cường cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại TP HCM.

Cục CSGT xuất quân tăng cường phòng chống dịch Covid-19 ở TP HCM - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, dặn dò các chiến sĩ vào TP HCM hỗ trợ chống dịch

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, số ca nhiễm tăng cao tại các tỉnh phía Nam, mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT cần xác định tinh thần tiên phong trên tuyến đầu phòng, chống dịch lần này phải là pháo đài vững chắc, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Cục CSGT xuất quân tăng cường phòng chống dịch Covid-19 ở TP HCM - Ảnh 2.

Các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào TP

"Đặc biệt, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; thực hiện nghiêm hướng dẫn, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Triển khai kế hoạch phối hợp với Công an địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được phân công"- Thiếu tướng Trung nhấn mạnh và cho rằng mỗi cán bộ chiến sĩ tham gia thực hiện nhiệm vụ lần này phải cố gắng hết sức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để góp phần vào thành công trong công tác kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Cục CSGT xuất quân tăng cường phòng chống dịch Covid-19 ở TP HCM - Ảnh 3.

Các cán bộ, chiến sĩ đều được xét nghiệm và tiêm đủ 2 mũi trước khi lên đường

Bên cạnh đó, Cục trưởng Cục CSGT cũng gửi lời chia sẻ, động viên tinh thần đến từng cán bộ, chiến sĩ tham gia nhiệm vụ lần này và mong muốn mỗi người phải hết sức cố gắng giữ gìn sức khỏe, khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và giữ an toàn cho bản thân trong khi thực hiện nhiệm vụ, để sớm trở về trong chiến thắng.

Theo Cục CSGT, 37 cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT tăng cường phòng chống dịch tại TP HCM lần này đều đảm bảo về sức khỏe, được tiêm phòng đủ 2 mũi vắc-xin, xét nghiệm âm tính, một số người đã xung phong lên đường nhận nhiệm vụ. Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an về huy động tổng lực phòng chống dịch Covid-19.

Nguyễn Hưởng