Ngoài ra, phải đợi kết quả giám định thương tật, thống kê thiệt hại tài sản mới biết có đủ cơ sở để khởi tố vụ án hay không.

Trước mắt, Công an TP Thủ Dầu Một xác định tài xế Kim Dương (SN 1978, quê Trà Vinh; người lái chiếc xe khách gây tai nạn) điều khiển xe vượt đèn đỏ, đi sai làn đường. Sau khi gây tai nạn, tài xế này rời hiện trường đến công an trình diện và khai hệ thống phanh của xe có vấn đề.

Củng cố hồ sơ để khởi tố vụ xe khách kéo lê nạn nhân - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn

Nhận định sơ bộ về vụ tai nạn, luật sư Nguyễn Văn Tiến, Đoàn Luật sư TP HCM, đặc biệt lưu ý tình tiết tài xế điều khiển xe khách cuốn 2 nạn nhân vào gầm rồi kéo lê hàng chục mét mới chịu dừng. "Tôi cho rằng cần thực nghiệm hiện trường để xem tại sao xe lại kéo lê nạn nhân đi xa như vậy. Nếu tài xế biết nạn nhân bị cuốn dưới gầm xe, có thể dừng xe ngay nhưng vẫn cố tình kéo lê, bất chấp tính mạng nạn nhân thì đây là hành vi có dấu hiệu của tội "Giết người". Thực tế thì trường hợp này không phải hiếm. Có những tài xế cán người xong quyết cán chết luôn" - luật sư Tiến cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trưa 24-2, tài xế Kim Dương lái chiếc xe khách 24 chỗ của nhà xe Anh Tuấn lưu thông trên Quốc lộ 13 chở hàng chục hành khách từ TP HCM về thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Khi đến đoạn đường giao nhau với đường Hoàng Hoa Thám (phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một), xe khách tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ làm nhiều người bị hất văng, chấn thương. Xe khách còn cuốn 2 cô gái vào gầm rồi kéo lê khoảng 30 m mới dừng, nạn nhân kêu khóc thảm thiết. Người đi đường phải nâng xe khách cứu cô gái và đưa những người bị thương đến bệnh viện.

Tin-ảnh: Nh.Phú