Sáng 2-5, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã tặng giấy khen cùng tiền thưởng 2 triệu đồng cho hai du khách Valeria (quốc tịch Nga) và Jean Christophe (quốc tịch Pháp) vì đã nhanh trí cứu hai em nhỏ trong phòng của nhà nghỉ đang bị cháy tại địa bàn phường Hoà Minh.

Tại buổi khen thưởng, anh Jean Christophe, chia sẻ: "Khi có cháy, tôi và Valeria chỉ muốn giúp đỡ mọi người và cứu hai em nhỏ ra ngoài an toàn, chứ không hề muốn được thưởng hay để mọi người biết tới".

Cứu 2 em nhỏ bị kẹt trong đám cháy, hai du khách được  khen thưởng - Ảnh 1.

Anh Jean Christophe (giữa) tại buổi khen thưởng

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 sáng 1-5, người dân phát hiện tại khu vực tầng 3 của nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 đường Kinh Dương Vương, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) có xảy ra cháy kèm ngói toả ra nghi ngút.

Nhận được thông tin, lực lượng PCCC Đà Nẵng đã điều 4 xe chữa cháy cùng 17 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường. Đám cháy xảy ra ở tầng 3 của ngôi nhà, tại thời điểm cháy có hai em nhỏ chơi phía bên trong phòng của nhà nghỉ nhưng cửa phòng lúc này lại đang bị khóa.

Nghe thấy người dân tri hô, hai du khách nước ngoài là anh Valeria (quốc tịch Nga) và anh Jean Christophe (quốc tịch Pháp) đang lưu trú tại nhà nghỉ Homestay Lucky Bee (đối diện nhà nghỉ bị cháy) đã nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng.

Tại đây, anh Valeria phá cửa gương để cho khói thoát ra ngoài nên bị thương ở tay. Còn anh Jean Christophe cùng người dân đưa hai  em nhỏ ra ngoài an toàn.

V. Quyên