Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Văn, Trưởng công an xã Vĩnh Thạnh, cho biết Công an TP Nha Trang đã có ra thông báo truy tìm đối tượng Từ Hữu Phước (SN 1987) thường trú tại địa phương.

Ông Văn xác nhận Phước từng là cựu cầu thủ của Khánh Hòa và U23 quốc gia. Sau này do nghiện ma túy nên Phước không còn đá bóng nữa. Đến nay, Phước đã đi khỏi nơi cư trú, hiện chưa liên lạc được.

Cựu cầu thủ U23 Quốc gia Từ Hữu Phước bị truy tìm vì cướp giật - Ảnh 1.

Thông tin về Từ Hữu Phước gây sốc

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Nha Trang, Phước có liên quan đến vụ án "Cướp giật tài sản" xảy ra tại ngã tư Hùng Vương – Nguyễn Thị Minh Khai vào ngày 14-1-2018.

Trong vụ này, Từ Hữu Phước là người điều khiển chiếc xe máy Exciter chở theo đồng phạm là Ngô Tấn Thành đến ngã tư Hùng Vương - Nguyễn Thị Minh Khai thì phát hiện một khách du lịch người Trung Quốc tên Mao Jian Mei (SN 1960) đang đi trên đường.

Phước đã điều khiển xe máy áp sát để Ngô Tấn Thành thực hiện hành vi cướp giật giỏ xách với nhiều đồ giá trị. Tuy nhiên, vị khách này giật lại túi làm xe Phước ngã xuống đường.

Sau đó, Phước đã bỏ xe chạy tẩu thoát, còn Thành bị nhân dân bắt giữ rồi giao cho cơ quan công an xử lý. Hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Nha Trang vẫn đang tiến hành truy bắt Hữu Phước về để điều tra.

Ngày 27-03-2018, Cơ quan an ninh đã gửi thông báo truy tìm Phước với dấu vết và dị hình: nốt ruồi cách 1cm dưới sau đuôi mắt phải.

Kỳ Nam