xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cựu chiến binh không quản nguy hiểm lao xuống sông cứu 3 người đuối nước

Đức Ngọc

(NLĐO) - Đi chăn trâu, phát hiện 3 người đuối nước dưới sông, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, đã lao xuống sông cứu sống các nạn nhân.

Chiều 25-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Đình Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết sáng cùng ngày, đoàn công tác của huyện đã về xã Thanh Hòa trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho ông Nguyễn Hữu Hiền (SN 1971), Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa, vì đã có thành tích cứu sống 3 người bị đuối nước.

Cựu chiến binh không quản nguy hiểm lao xuống sông cứu 3 người đuối nước - Ảnh 1.

Ông Lê Đình Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, trao giấy khen cho ông Nguyễn Hữu Hiền. Ảnh: Đài TH Nghệ An

Trước đó, vào chiều 24-4, trong lúc đi chăn trâu, ông Hiền phát hiện có nhiều người đuối nước dưới sông Giăng nên không quản nguy hiểm, liền lao xuống cứu các nạn nhân. Sau khi đưa 2 người vào bờ, ông Hiền phát hiện có 1 người bị nước sông cuốn trôi ra xa nên tiếp tục bơi ra sông tìm cách cứu. 

Khi đưa được nạn nhân thứ 3 vào bờ, người này đã bất tỉnh, ông Hiền tiến hành hô hấp nhân tạo, một lúc sau nạn nhân đã tỉnh lại. Ba người được ông Hiền cứu sống là anh Lê Văn H. (24 tuổi), anh Lê Văn T. (23 tuổi) và em Nguyễn Quang Đ. (17 tuổi).

Theo anh Lê Văn H., do nắng nóng nên chiều 24-4, nhóm bạn của anh ra sông Giăng để tắm. Trong lúc tắm, anh T. bị đuối nước. Anh H. và em Đ. tìm cách cứu nhưng đuối sức, bị nước cuốn.

"Ông Nguyễn Hữu Hiền là một cán bộ mẫu mực tại địa phương, hành động dũng cảm cứu người của ông rất đáng được biểu dương, khen thưởng"- ông Lê Đình Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, khẳng định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo