Chiều 22-2, lãnh đạo UBND xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại biển Tam Thanh vừa có một phụ nữ tử vong sau khi cứu người đuối nước.

Theo vị lãnh đạo này, một người đánh cá kể lại với ông rằng: khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, có một đoàn khách đến làng bích họa Tam Thanh chơi. Sau đó, chị Nguyễn Thị Tuyết L. (SN 1982; quê TP Hà Nội) cùng một phụ nữ cùng lứa tuổi xuống bãi biển giáp ranh giữa thôn Thượng Thanh và Trung Thanh (xã Tam Thanh) để tắm.

Cứu được người đuối nước, một phụ nữ bất ngờ ngã xuống biển tử vong - Ảnh 1.

Biển Tam Thanh, nơi gần khu vực chị L. gặp nạn - Ảnh: Internet

Trong lúc tắm, bạn chị L. không may bị sụp xuống khu vực xoáy sâu dẫn đến đuối nước. Thấy vậy, chị L. bơi ra cứu vớt, vật lộn với dòng nước xoáy đưa được người bạn vào gần bờ. Lúc này, người đánh cá phát hiện sự việc đã ra hỗ trợ chị L. đưa người bạn lên bờ.

Trong lúc đưa bạn chị L. lên bờ, người đánh cá thấy chị L. ngã ngửa xuống nước nhưng cứ nghĩ chị L. ngâm mình dưới biển để nghỉ ngơi, thư giãn sau khi vật lộn với sóng nước cứu bạn. Một lúc sau, không thấy chị L. lên bờ, mọi người nghi có chuyện chẳng lành chạy xuống biển tìm và vớt lên thì chị L. đã tử vong.

Lãnh đạo xã Tam Thanh cho biết khu vực chị L. gặp nạn khá vắng người, cách bãi tắm Tam Thanh khoảng 2 km và không có lực lượng cứu hộ. Hiện tại, thi thể chị L. đã được đưa về quê để lo hậu sự.

Tr.Thường