Trước đó, chiều 22 -8 (giờ địa phương), ông David Dương, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions (CWS) và Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS, chủ đầu tư Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước - TP HCM), đã trao tặng 250 máy trợ thở cho Chính phủ Việt Nam, thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco - Mỹ.

Số máy thở này do một công ty chuyên cung cấp thiết bị y tế tại Mỹ sản xuất, tổng giá thành 750.000 USD. Dự kiến ngày 23-8 (giờ địa phương), tức ngày 24-8 (giờ Việt Nam), 250 máy trợ thở được Vietnam Airlines vận chuyển về đến Việt Nam.

CWS trao tặng 250 máy trợ thở cho Việt Nam - Ảnh 1.
CWS trao tặng 250 máy trợ thở cho Việt Nam - Ảnh 2.

Ông David Dương (bên trái) trao tặng 250 máy trợ thở cho Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Nguyễn Trác Toàn

Ông Nguyễn Trác Toàn, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco, cho rằng trong bối cảnh dịch Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, những chiếc máy trợ thở này rất có ý nghĩa. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã nỗ lực phối hợp cùng cơ quan trong nước để số trang thiết bị y tế này được kịp thời chuyển về Việt Nam.

Ông David Dương bày tỏ: "Chúng tôi mong muốn mua tặng 250 máy trợ thở để Chính phủ phân bổ cho TP HCM và các tỉnh, thành có nhu cầu trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Món quà này là sự sẻ chia, tình yêu quê hương và nghĩa đồng bào của gia đình chúng tôi, với mong muốn được góp phần cùng các bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân Covid-19".

Hồng Thúy