Sáng 4-10, thượng tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết: "Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ ẩu đả khiến nhiều người bị thương. Trong đó, có 1 người bị chém trọng thương phải chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị".

Đã chặn đường gây cản trở còn chém nhiều người trọng thương - Ảnh 1.

Anh Trần Công Lộc bị chém trọng thương

Trước đó, khoảng 13 giờ 20 phút ngày 28-9, anh Trần Văn Nghĩa (38 tuổi, hàng xóm ông Thụ) chạy xe máy trên hẻm 281, đường Phan Đình Phùng, thì tông vào đống gạch do gia đình ông Dương Văn Thụ (47 tuổi, ngụ cùng hẻm) chặn ngay khúc cua.

Sau đó, giữa gia đình ông Thụ và anh Nghĩa cùng bà con hàng xóm đã lời qua tiếng lại rồi xảy ra xô xát. Trong vụ xô xát, ông Thụ đã dùng gậy tấn công một số người hàng xóm bị thương. Còn ông Thụ bị hàng xóm dùng gạch, đá ném vào đầu gây chảy máu.

Thấy cha bị tấn công, Dương Văn Hải (20 tuổi, con ông Thụ) từ trong nhà vác dao chạy ra chém nhiều nhát vào người anh Trần Công Lộc (48 tuổi, cũng hàng xóm cùng hẻm với ông Thụ) khiến 2 ngón tay trái bị thương nặng; trong đó, có ngón áp út bị đứt xương và gân.

Chưa dừng lại ở đó, anh Lộc còn bị Hải chém một nhát kéo dài từ lỗ tai trái đến hết cằm khiến anh Lộc ngã quỵ tại chỗ.

Đã chặn đường gây cản trở còn chém nhiều người trọng thương - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hữu Quý bị ông Thụ đánh gây thương tích.

Sau khi chém trọng thương anh Lộc, Hải còn dùng dao chặn đường không cho người dân đưa anh Lộc đi cấp cứu. Sau khi công an có mặt thì Hải đã bỏ trốn.

Sau đó, anh Lộc được đưa đến Bệnh viện II TP Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng cấp cứu. Do vết thương quá nặng, anh Lộc đã được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM điều trị.

Ngoài anh Lộc bị chém trọng thương, trong vụ ẩu đả, ông Nguyễn Hữu Quý (47 tuổi) bị ông Thụ dùng gậy đánh vào người, tay và chân gây thương tích, anh Trần Văn Nghĩa bị vết thương chân phải khâu 5 mũi và anh Phan Văn Lưu bị thương phần mềm ở tay.

Theo người dân sống tại đây, nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả là do gia đình ông Thụ dùng gạch đá, sắt nhọn chặn đường đi gây cản trở giao thông trong một thời gian dài khiến người dân bức xúc.

Đã chặn đường gây cản trở còn chém nhiều người trọng thương - Ảnh 3.

Đống gạch gia đình ông Thụ chặn giữa đường gây bức xúc cho người dân.

Đầu năm 2016, trước hành vi cắm trụ bê tông giữa đường của gia đình ông Thụ làm ảnh hưởng việc đi lại của gần 10 hộ dân trong xóm đã được UBND phường 2, TP Bảo Lộc nhắc nhở, buộc tháo gỡ. Tuy nhiên, từ đầu năm 2017, gia đình ông Thụ lại dùng gạch, sắt nhọn tiếp tục chặn đường đi của người dân khiến mâu thuẫn ngày càng gay gắt.

Đã chặn đường gây cản trở còn chém nhiều người trọng thương - Ảnh 4.

Một người dân cùng hẻm tông vào đống gạch, đá của gia đình ông Thụ phải nhập viện cấp cứu.


Đình Thi