Sáng 26-12, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho hay UBND huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng nhiều đơn vị đang tiến hành thống kê thiệt hại của người dân sau bão.

CLIP: Tàu cá ở Côn Đảo bị sóng đánh vỡ

Theo thống kê ban đầu, may mắn không có thiệt hại về người, tuy nhiên có 11 chiếc tàu cá của ngư dân neo đậu tránh trú bão số 16 đã bị sóng đánh vỡ, hiện các đơn vị đang di chuyển ra cảng Bến Đầm để ghi nhận vụ việc.

CLIP: Đã có 11 tàu cá bị vỡ ở Côn Đảo vì bão số 16 - Ảnh 2.

Bầu trời Côn Đảo đã trong xanh sau cơn bão

Chưa có thống kê cụ thể về tình hình thiệt hại sau bão nhưng người dân nơi đây cho biết 11 tàu cá bị vỡ có thể thiệt hại lên đến hàng tỉ đồng.

Nguyên nhân khiến tàu vỡ, ban đầu được xác định do sóng đánh lớn, một số dây mỏ neo bị đứt khiến tàu dạt vào đá, hoặc va chạm với tàu cá khác.

CLIP: Đã có 11 tàu cá bị vỡ ở Côn Đảo vì bão số 16 - Ảnh 3.

Có 11 chiếc tàu của ngư dân bị sóng đánh vỡ, vẫn chưa có thống kê thiệt hại cụ thể

Từ đêm qua (25-12), Côn Đảo bị ảnh hưởng của bão số 16 nên có gió mạnh kèm theo mưa, có một số thời điểm gió giật khiến cây cối bị gãy. Tuy nhiên, không có thiệt hại đáng kể.

Sáng 26-12, thời tiết tại Côn Đảo không còn mưa, trời trong xanh, hơn 2.000 người dân nơi đây đã rời khỏi nơi tránh bão để về dọn dẹp lại nhà cửa.

CLIP: Đã có 11 tàu cá bị vỡ ở Côn Đảo vì bão số 16 - Ảnh 4.

Hơn 2.000 người dân Côn Đảo chuẩn bị rời khỏi nơi tránh bão để về dọn dẹp lại nhà cửa.

Tàu thuyền vẫn chưa được xuất bến để ra khơi, các trường học vẫn thực hiện lệnh nghỉ nên học sinh chưa đi học trở lại.

Một người dân tại đây cho biết sinh hoạt đã trở lại bình thường sau ảnh hưởng của bão, các khách sạn cũng đã bắt đầu công tác dọn dẹp để chuẩn bị đón khách du lịch.

Ngọc Giang