Ngày 25-5, ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý Đường bộ 4 cho biết đã trình văn bản về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về thời gian cho dừng hoạt động bến phà Vàm Cống sau khi cầu Vàm Cống phía hạ nguồn sông Hậu đã thông xe.

Đã có cầu, phà Vàm Cống chạy cầm chừng chờ đóng cửa - Ảnh 1.

Phà Vàm Cống vẫn đang hoạt động nhưng chỉ mang tính chất cầm chừng để chờ quyết định cuối cùng từ Bộ GTVT

Cũng theo ông Thành, thời gian dự kiến phà Vàm Cống chính thức ngừng hoạt động để chuyển phương tiện đi nơi khác là vào lúc 0 giờ ngày 1-6. Hiện tại, phà Vàm Cống vẫn hoạt động nhưng theo kiểu cầm chừng vì số lượng phương tiện qua lại chỉ dao động từ 500 đến 1.000 xe các loại so với trước đây là từ 5.400 đến 6.000 xe.

"Tôi cũng nghe nói UBND tỉnh An Giang có đề xuất với Bộ GTVT về việc xin giữ lại bến phà này để phục vụ nhu cầu đưa rước khách là cư dân ở đôi bờ sông Hậu tại khu vực này hoặc vận chuyển hàng hóa. Bởi họ cho rằng nếu đi qua cầu Vàm Cống thì tuyến đường vận chuyển hàng hóa sẽ dài hơn và tốn kém thời gian so với đi phà. Tuy nhiên, đến thời điểm này chúng tôi vẫn chưa có văn bản chính thức nào liên quan đến vấn đề này", ông Thành khẳng định.

T.Nốt