Tối 1-8, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết: Trường hợp chuyên gia người Hàn Quốc là ông Kim Ju Deok (SN 1985) bị phát hiện nghi nhiễm Covid-19 khi về tới sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã qua xét nghiệm lần 2 và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đã có kết quả xét nghiệm lần 2 chuyên gia Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Bà Phạm Thu Xanh cũng cho biết những người có tiếp xúc gần ông Kim Ju Deok trong thời gian ở Hải Phòng đã thực hiện việc cách ly chặt chẽ tại nhà và theo dõi tình trạng sức khỏe trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ông Kim Ju Deok từ phía Hàn Quốc.

Lực lượng chức năng đã đưa 4 người Hàn Quốc (đang tạm trú tại 37/193 Văn Cao và 114/231 Văn Cao) có tiếp xúc với ông Kim Ju Deok, đi cách ly tập trung tại Cơ sở 2-Bệnh viện Hữu Nghị Việt-Tiệp (Hải Phòng), để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khử trùng tại khu vực số 37/193 và 114/231 Văn Cao (phường Đằng Lâm, quận Hải An) là nơi ở của ông Kim và những người tiếp xúc gần.

Trước đó, Công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, TP Hải Phòng) đã có văn bản báo cáo về trường hợp người Hàn Quốc bị phát hiện nghi mắc Covid-19 khi bay từ Việt Nam về nước.

Ông Kim Ju Deok (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc), làm công việc lắp máy cho công ty HPK Việt Nam, là nhà thầu phụ của công ty PRI Việt Nam và đến công ty LG Innotek Việt Nam (huyện An Dương, TP Hải Phòng) từ 28-5 đến ngày 30-7.

Ngày 31-7-2020, ông này trở về Hàn Quốc và bị giữ lại tại sân bay Incheon do có biểu hiện sốt nhẹ. Xét nghiệm nhanh tại sân bay cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả này được thông báo qua điện thoại với quản lý người Hàn Quốc mà không có công văn chính thức.

Khi nhận được tin báo trên về sức khỏe ông Kim, công ty đã tra soát lại lịch sử theo dõi thân nhiệt và tình trạng sức khỏe lần cuối của vị này đều không thấy có biểu hiện gì bất thường. Vì trước đó, công ty vẫn duy trì việc thực hiện đo thân nhiệt ngày 2 lần cho toàn thể cán bộ, nhân viên và những người ra, vào nhà máy. Công ty LG Innotek cũng cho biết, trong 1 tháng trước khi rời khỏi Việt Nam, ông không đi tới các vùng có dịch, mà chỉ ở Hải Phòng làm việc.

D.N.