Ngày 12-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Tây, Chủ tịch UBND phường 11 (TP Đà Lạt), xác nhận UBND TP Đà Lạt đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối ông Trần Anh Vũ (33 tuổi, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng; chủ nhân công trình "nấc thang lên thiên đường" tại điểm Làng Vũ Thị, thuộc tổ Sào Nam, phường 11, TP Đà Lạt) về hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng và buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị theo quy định.

Ngoài ra, đối với các hộ như ông Hà Quốc Khánh (44 tuổi, trú tại tổ Sào Nam, phường 11) và bà Nguyễn Trần Khánh Ngân (30 tuổi, ngụ tổ Đa Phước, phường 11), UBND TP Đà Lạt cũng ban hành quyết định xử phạt hành chính mỗi người 15 triệu đồng cùng về hành vi xây dựng công trình không phép và tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm.

Đà Lạt: Buộc tháo dỡ Nấc thang lên thiên đường - Ảnh 1.

"Nấc thang lên thiên đường" thu hút du khách thời gian gần đây

"Đây là những công trình tiểu cảnh rất nhỏ chỉ khoảng 3 - 4 m2/công trình nên chưa thể gọi là công trình xây dựng trái phép như thế nào vì chưa có danh mục cụ thể. Hiện tại, các đơn vị đã chấp hành đóng phạt hành chính, đồng thời họ đang có đơn xin UBND TP Đà Lạt hướng dẫn cấp phép để được tồn tại công trình... Sau thời gian quy định, nếu các hộ không cung cấp, bổ sung được các giấy tờ theo quy định, UBND phường sẽ tiến hành xử lý theo luật định" - ông Tây nói.

Được biết, các công trình cầu vọng cảnh, nấc thang lên thiên đường, vọng nguyệt lầu... là những địa điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan chụp hình trong thời gian gần đây.

Đình Thi