Tối 12-6, Trung tá Phạm Hồng Hải, Trưởng trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn - huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã lập biên bản đối với một tài xế xe container về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái đồng thời yêu cầu tất cả những người trên xe thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Theo trung tá Hải, chiều cùng ngày, tài xế Phan Văn Chính (SN 1986, trú tỉnh Ninh Bình) điều khiển xe container mang biển kiểm soát 35H- 006.71 vào chốt kiểm dịch tại khu vực quốc lộ 14B, huyện Hòa Vang để khai báo y tế.

Tuy nhiên, qua kiểm tra tổ công tác của trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã phát hiện nhiều nghi vấn nên đề nghị cho kiểm tra xe.

Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế - Ảnh 1.

Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM trốn trong buồng lái để tránh kiểm tra y tế khi qua địa phận Đà Nẵng

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 5 người đang nằm sát sàn xe trong buồng lái. Tài xế Chính cho hay xe chở hàng xuất phát từ TP HCM về Ninh Bình. Nhóm 5 người trên cũng từ TP HCM thuê Chính chở về một tỉnh phía Bắc.

Khi đến địa bàn TP Đà Nẵng để giao hàng thì buộc phải khai báo y tế. Lúc này, tài xế sợ lực lượng chức năng phát hiện nên đã nói 5 người trên nằm sát sàn xe.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn đã lập biên bản đối với tài xế xe về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái. Trung tá Hải cho biết vụ việc đang được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tiếp nhận và xử lý.

Đà Nẵng: 5 người trốn trong xe đầu kéo container để tránh kiểm tra y tế - Ảnh 2.

Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn đã đưa 5 người trên về chốt kiểm soát khai báo y tế theo quy định

Theo trung tá Hải, tại khu vực đường tránh Nam Hải Vân, từ ngày 28-5 đến nay, đơn vị đã tiến hành kiểm tra 480 phương tiện ôtô khách, xe tải, container, xử phạt 42 trường hợp; hướng dẫn và mời 350 người về các chốt kiểm soát y tế khai báo.

B.Vân