Ngày 5-1, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Ngô Thị Hòa (nguyên hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc, quận Liên Chiểu) để điều tra làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Đà Nẵng: Bắt giam một hiệu trưởng trường mầm non - Ảnh 1.

Bà Hòa từng giữ chức vụ hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc

Trước đó, UBND quận Liên Chiểu cũng đã thanh tra, kết luận các vi phạm xảy ra tại trường mầm non Tuổi Ngọc từ đơn tố cáo của cán bộ giáo viên. Theo kết quả thanh tra, thời gian làm hiệu trưởng, bà Hòa đã chi tổng số tiền sai phạm lên đến 628,8 triệu đồng.

Trong đó, bà Hòa lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng, số tiền còn lại sử dụng chi hoạt động nhà trường không đúng mục đích. Cụ thể, bà Hòa đã thu 50.000 đồng/học sinh/tháng tiền học thể dục trong khi hợp đồng với đơn vị tổ chức chỉ có 40.000 đồng/học sinh/tháng.

Ngoài ra, nhà trường đã thu hơn 1 tỉ đồng của học sinh mà không tổ chức họp thống nhất, thỏa thuận trước với phụ huynh trong năm học 2015 – 2016. Sau đó, quận Liên Chiểu đã cách chức hiệu trưởng đối với bà Hòa và chuyển giao hồ sơ cho công an điều tra theo quy định. 

B.Vân