Ngày 30-8, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết vừa tổ chức bốc thăm, lựa chọn ngẫu nhiên và xác định được 5/29 người để xác minh tài sản, thu nhập năm 2022. Cụ thể, tại Sở KH-ĐT TP có 3 người; Công ty TNHH MTV Nhà Xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng có 2 người.

Đà Nẵng: Bốc thăm chọn 5 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập - Ảnh 1.

3 cán bộ công tác tại Sở KH-ĐT TP Đà Nẵng và Nhà Xuất bản Tổng hợp Đà Nẵng được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản

Thanh tra TP Đà Nẵng đã mời đại diện Ủy ban kiểm tra Thành ủy; đại diện Ủy ban MTTQ tham dự và chứng kiến buổi tổ chức bốc thăm, lựa chọn.

Việc bốc thăm ngẫu nhiên không áp dụng đối với trường hợp cán bộ do cấp ủy quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ của Đảng.

Theo Thanh tra TP Đà Nẵng, tiêu chí lựa chọn người được chọn xác minh là người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm. Không lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập của những người đã được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền tính từ ngày 30-12-2021 trở về trước; người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Sau khi chọn được 5 cán bộ nêu trên, Thanh tra TP Đà Nẵng sẽ xác minh kê khai tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm theo quy định.

Việc xác minh tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập là công tác thường xuyên theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và Nghị định số 130 ngày 30-10-2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Hải Định