Trong chiều 30-3, tại xưởng sản xuất cơ khí đóng tại số 5-7  đường Bàu Trảng 3, thuộc phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) bất ngờ tiến hành phun sơn hàng  chục tấm cửa sắt trở lại, mùi sơn bay bao trùm cả khu dân cư rộng lớn, khiến hàng trăm hộ dân sống quanh khu vực sản xuất này tiếp tục chịu đựng ô nhiễm kinh hoàng.

Đà Nẵng: Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tiếp tục thách thức chính quyền - Ảnh 1.

Xưởng sản xuất cơ khí đóng tại số 5-7 đường Bàu Trảng 3, tiếp tục phun sơn trong chiều 30-3, bất chấp chính quyền quận Thanh Khê đã xử lý

Khi chúng tôi phản ứng việc phun sơn và tiến hành ghi hình để làm bằng chứng phản ánh với cơ quan chức năng thì các  công nhân đang phun sơn tỏ thái  độ trịch thượng, giơ tay như kiểu thách thức. Cháu Tr. Ch (sống trong khu dân cư cạnh cơ sở sản xuất này) cho biết khi vừa đi học về đã nghe mùi sơn sộc vào mũi không tài nào chịu nỗi. "Vừa vào nhà cháu phải đóng ngay cửa nhà chứ mùi sơn khủng khiếp quá", cháu Ch cho biết. Còn anh V. cũng không khỏi bức xúc, nói: "Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm nặng mà tồn tại trong khu dân cư là không thể chấp nhận được. Tôi làm vừa về cũng vội vào nhà đóng cửa chứ ngửi mùi sơn không tài nào chịu đựng được".

Đà Nẵng: Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tiếp tục thách thức chính quyền - Ảnh 2.

Cách đây nửa tháng, xưởng sản xuất cơ khí còn ngang nhiên mang ra bờ hồ để phun sơn gây ô nhiễm nghiêm trọng

Được biết, cách đây khoảng nửa tháng, các cơ sở sản xuất cơ khí trên đường Bàu Trảng 3 tiến hành phun sơn hàng ngàn tấm cửa sắt đã gây ô nhiễm nghiêm trọng  nên người dân sống quanh khu vực đã có đơn phản ánh cầu cứu chính quyền quận Thanh Khê. Sau khi nhận được đơn, Chủ tịch UBND quận Thành Khê Nguyễn Văn Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng chức năng xuống hiện trường xử lý vụ việc. Sau đó, các cơ sở sản xuất cơ khí trên chỉ tiến hành làm cửa chứ không phun sơn. Tuy nhiên, chưa được nửa tháng thì cơ sở sản xuất tại số 5-7 lại ngang nhiên phun sơn trở lại, gây ô nhiễm nghiêm trọng, thách thức chính quyền quận Thanh Khê. Sau khi nhận được phản ánh, ông Nguyễn Văn Tĩnh cho biết sẽ chỉ đạo xử lý vụ việc.

Đà Nẵng: Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tiếp tục thách thức chính quyền - Ảnh 3.

Cách đây nửa tháng, xưởng sản xuất cơ khí còn ngang nhiên mang ra bờ hồ để phun sơn gây ô nhiễm nghiêm trọng và được quận Thanh Khê xử lý.

Clip: Xưởng sản xuất cơ khí số 5-7 Bàu Trảng từng mang cửa sắt ra bờ hồ phun sơn gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Được biết, theo qui định, các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm sẽ không được sản xuất trong khu dân cư. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều cơ sở sản xuất cơ khí làm cửa sắt trên đường Bàu Trảng 3 (phường Thanh Khê Tây), tiến hành phun sơn gây ô nhiễm nghiêm trọng khiến người dân vô cùng bức xúc.

Đà Nẵng: Cơ sở sản xuất gây ô nhiễm tiếp tục thách thức chính quyền - Ảnh 5.

Sản xuất phun sơn gây ô nhiễm nghiêm trọng cần sớm dời ra khỏi khu dân cư Bàu Trảng 3

Q. Châu