Clip bờ biển Nguyễn Tất Thành bị hơn 5 tấn rác thải bủa vây, gây ô nhiễm

Chiều 11-6, ông Trần Văn Tiên, Phó Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang yêu cầu các công nhân vệ sinh môi trường khẩn trương dọn dẹp một lượng lớn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, đoạn qua địa bàn phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) để giúp người dân, du khách sớm có nơi tắm và vui chơi.

Đà Nẵng: Hơn 5 km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây - Ảnh 2.

Đủ loại rác ập vào bờ biển Nguyễn Tất Thành khiến người dân không thể tắm biển suốt nhiều ngày qua

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, 11 công nhân vệ sinh môi trường thuộc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng vẫn đang miệt mài dọn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành.

Đà Nẵng: Hơn 5 km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây - Ảnh 3.

Hơn 5 km bờ biển bị rác thải bủa vây nhưng chỉ có hơn 10 công nhân tiến hành dọn vệ sinh

Đà Nẵng: Hơn 5 km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây - Ảnh 4.

Theo các công nhân đang dọn rác, có khoảng 5 tấn rác tấp vào bờ biển trong nhiều ngày qua. Do lượng rác tấp vào quá nhiều nên các công nhân dọn không xuể và chưa biết khi nào sẽ hoàn thành. "Cả bờ biển dài hơn 5 km nhưng chỉ có hơn 10 người chia ra thành nhiều nhóm để làm nhưng tới giờ vẫn chưa đâu vào đâu" – anh H., một công nhân, than phiền.

Đà Nẵng: Hơn 5 km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây - Ảnh 5.

Đủ các loại rác tấp vào bờ biển gây ô nhiễm nặng

Trong chiều 11-6, do bức xúc trước thực trạng rác thải bủa vây bờ biển nên có nhiều du khách đành bỏ về và không dám tắm biển do lo sợ ô nhiễm.

Theo người dân, sau nhiều ngày có mưa, rác thải lại bắt đầu tấp vào bờ biển khiến người dân không thể tắm và gây khó khăn trong việc chài lưới để đánh bắt cá.

Đà Nẵng: Hơn 5 km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây - Ảnh 6.

Cá chết tấp vào bờ đang gây ô nhiễm

Đà Nẵng: Hơn 5 km bờ biển Nguyễn Tất Thành bị rác thải bủa vây - Ảnh 7.

Theo ông Trần Văn Tiên, nguyên nhân khiến một lượng lớn rác tấp vào bờ biển Nguyễn Tất Thành, gây ô nhiễm là do rác thải từ trên nguồn trôi  xuống và tấp vào bờ theo dòng nước triều. "Hiện các công nhân của chúng tôi vẫn đang khẩn trương dọn vệ sinh dọc bờ biển có rác thải tấp vào để người dân và du khách sớm có chỗ tắm và vui chơi" – ông Tiên nói.

 

Vĩnh Quyên