Ngày 25-9, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã có cuộc tiếp xúc cử tri quận Hải Châu để chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội sắp tới vào cuối năm.

Đà Nẵng không sợ có người chống lưng cho Mường Thanh - Ảnh 1.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Quang Thanh, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, cho biết tình trạng xây dựng trái phép nhưng không xử lý nghiêm tạo ra sự mất niềm tin trong người dân.

Cử tri Thanh dẫn giải dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và chung cư cao cấp Sơn Trà (quận Ngũ Hành Sơn) hiện vẫn chưa thể xử lý dứt điểm các sai phạm. "Trong khi chưa xử lý xong sai phạm này thì lại lòi ra sai phạm khác ở Mường Thanh. Tôi đề nghị sai chỗ nào thì xử lý ngay chỗ đó, không đợi sai phạm chồng sai phạm thì biết khi nào mới xử xong?" – Cử tri Thanh đặt vấn đề.

Trả lời cử tri Thanh, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cho hay việc xử lý sai phạm của Mường Thanh phải tuân thủ những quy định của pháp luật. Theo Bí thư Nghĩa, Mường Thanh có thể có người chống lưng. "Nhưng cá nhân tôi thấy, không có ai có thể chống lưng mà mình sợ. Đà Nẵng đang làm và tôi mong quá trình xử lý sẽ lòi ra người chống lưng cho Mường Thanh, lòi ra tiêu cực trong xây dựng của Mường Thanh" – Bí thư Nghĩa nói.

Theo Bí thư Đà Nẵng, cơ quan chức năng sẽ xử lý và nếu có người "ăn" tiền của doanh nghiệp sẽ sớm bị lộ diện. Ông Nghĩa cũng nhận định, 104 căn hộ sai phép của Mường Thanh đã có người dân vào ở và đây là điều gây khó cho TP Đà Nẵng trong quá trình xử lý. 

Bí thư nhận định nếu bây giờ đưa sự việc ra tòa thì người dân sẽ phải rơi vào vòng kiện tụng và đây là bài học mà TP Đà Nẵng cần rút kinh nghiệm.

Tin-ảnh: B.Vân