Ghi nhận tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, lượng khách có mặt tại sảnh đi nhà ga quốc nội không còn đông đúc như các ngày 25 và 26-7. Tất cả hành khách đều tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào sảnh. Trên bảng vé hiển thị số chuyến bay từ Đà Nẵng đi các tỉnh thành còn nhiều chỗ trống, không có tình trạng chen lấn khi mua vé.

Clip du khách làm thủ tục tại Nhà ga  quốc nội  sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 27-7

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc CHK Quốc tế Đà Nẵng cho biết, khách hôm nay vắng hơn hôm qua rất nhiều.  Trong ngày hôm nay theo kế hoạch có 103 chuyến bay đi từ Đà Nẵng. Tuy nhiên hiện nay đã hủy khoảng 6 chuyến đi – đến.

Đà Nẵng: Không thiếu vé tàu, xe cho du khách rời thành phố - Ảnh 2.

Các hãng hàng không tăng tối đa chuyến bay để giải tỏa lượng khách khỏi Đà Nẵng

Phó Giám đốc CHK Quốc tế Đà Nẵng nhận định, lượng khách hôm nay và các ngày sau có thể tiếp tục ít hơn, nhiều người chọn đường bộ và đường sắt để rời thành phố từ hôm qua.

Ông Cương cho biết thêm, số lượng chuyến bay đến Đà Nẵng vẫn tương đương chuyến bay đi, tuy nhiên chuyến bay đến rất ít hành khách, có chuyến chỉ có hơn chục hành khách. Việc phòng chống dịch thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Bộ Y tế và ngành hàng không, tăng cường kiểm tra thân nhiệt, bố trí dung dịch khử khuẩn, đo thân nhiệt hành khách, nhắc nhở hành khác đeo khẩu trang. Sau mỗi chuyến bay tiến hành khử khuẩn nhà ga.

Đà Nẵng: Không thiếu vé tàu, xe cho du khách rời thành phố - Ảnh 3.

Không xuất hiện tình trạng khan vé, cháy vé tại Sân bay Đà Nẵng sáng 27-7

Vào khoảng 10 giở 30 ngày 27-7, tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, lượng hành khách có mặt tại bến rất ít. Tại các nhà chờ, những chuyến xe đi liên tỉnh vẫn hoạt động bình thường. Theo một số chủ xe, hành khách trong ngày hôm nay có giảm so với ngày hôm qua, một số xe chỉ có khoảng 10-15 hành khách. Cá biệt, một số tuyến từ Đà Nẵng đi các tỉnh Tây Nguyên tạm thời ngừng chạy vì lo ngại không đủ lượng khách.

Ghi nhận tại Ga đường sắt Đà Nẵng, lượng khách lên các tuyến tàu đi các tỉnh tăng cao hơn mọi ngày. Cá biệt, các tuyến từ Đà Nẵng – Hà Nội vào sáng 27-7 có lượng khách tăng đột biến. Có thời điểm, Ga đường sắt Đà Nẵng ghi nhận lượng khách lên đến gần 400 người.

Đà Nẵng: Không thiếu vé tàu, xe cho du khách rời thành phố - Ảnh 4.

Phòng vé Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng vắng khách sáng 27-7

Ông Nguyễn Nhân – Trưởng ga Đà Nẵng cho biết những ngày qua lượng khách tăng đến ga tăng khoảng 20%. "Nhà ga sẽ cho ghép toa để phục vụ hành khách. Đơn cử như sáng nay đã cho ghép thêm 3 toa để tăng thêm số vé tàu ra miền Bắc. Việc này rất đơn giản, hành khách nên yên tâm rằng không có chuyện cháy vé" – ông Nhân cho hay.

Bên cạnh đó, Trưởng ga Đà Nẵng cho hay ngay từ thời điểm dịch bùng phát lần đầu tiên, Ga Đà Nẵng đã yêu cầu hành khách lập tờ khai y tế, thực hiện các biện pháp phòng dịch. Việc này kéo dài liên tục cho đến tận hôm nay.

Q. Luật