Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 27-12, tổ công tác thuộc Trạm Cửa Ô Hòa Hiệp (Công an TP Đà Nẵng) phát hiện nghi vấn nên yêu cầu chiếc ôtô 7 chỗ BKS 17A – 178.43 dừng lại ngay khi phương tiện này vừa ra khỏi hầm Hải Vân.

Kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe có 4 người Trung Quốc có thẻ căn cước công dân nhưng không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh Việt Nam đúng pháp luật.

Đà Nẵng lại phát hiện nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Tài xế khai nhận chở nhóm người Trung Quốc từ Hà Nội đến TP HCM với giá 20 triệu đồng

Lúc này, trên xe còn có 2 người Việt Nam là tài xế Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, quê Thái Bình) và một người đàn ông tên Quân. Tài xế Đinh Xuân Hiền khai nhận chở 4 người Trung Quốc từ một địa điểm cách sân bay Nội Bài (Hà Nội) khoảng 2 km đến TP HCM với giá 20 triệu đồng.

Bước đầu, Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế Hiền về lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định, và bàn giao cho Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tiếp tục xử lý, điều tra.

Đà Nẵng lại phát hiện nhóm người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Nhóm người Trung Quốc được đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19 theo quy định

Trước đó, ngày 21-12, Công an TP Đà Nẵng cũng phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nhóm này thuê xe để đi từ Hà Nội vào Quảng Ngãi, trên đường đến địa phận TP Đà Nẵng thì bị phát hiện. Sau khi xác minh lai lịch, nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được đưa đi cách ly để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Q. Luật