Theo thông báo, hiện nay trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo, có số văn bản ghi trên công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31-10-2018 cho là Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký với tiêu đề V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải (GTVT), UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng lên tiếng văn bản giả mạo UBND thành phố để tạo cơn sốt đất - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhằm tạo cơn sốt đất

Nội dung văn bản giả mạo này cũng ghi rằng: Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến như sau: Đồng ý chủ trương giao Sở GTVT tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án ĐTXD cầu nối nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân; Phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác (nếu có); Giao các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, GTVT, căn cứ, chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chỉ đạo tiến hành việc xây dựng cầu nêu trên đảm báo theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành.

Phòng Quản lý đô thị Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định: "Đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật". Thông báo cũng nhấn mạnh: Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc.

H. Dũng