Ngày 10-9, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có hướng dẫn tiếp tục triển khai giấy đi đường QR Code.

Theo đó, đối với các giấy đi đường đã được cấp sẽ hết hiệu lực sử dụng từ 8 giờ ngày 12-9. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã được phê duyệt, cấp giấy và không thay đổi thông tin, nhân viên thì tiếp tục sử dụng tài khoản đã cấp, đăng nhập vào ứng dụng (tại địa chỉ https://giaydiduong.danang.gov.vn) để lấy giấy đi đường mới. Ứng dụng đã tự động cấp giấy mới, có hiệu lực từ ngày 12 đến ngày 18-9. 

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đã được phê duyệt, cấp giấy và có thay đổi thông tin, nhân viên thì sử dụng tài khoản đã cấp, đăng nhập ứng dụng để thu hồi các giấy đi đường cũ. Sau khi cơ quan phê duyệt xác nhận hủy; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện cập nhật danh sách mới lên hệ thống theo đúng số lượng được cấp; in, phát hành cho nhân viên sử dụng. 

Đà Nẵng sẽ gia hạn giấy đi đường QR Code đến ngày 18-9 - Ảnh 1.

Đà Nẵng gia hạn giấy đi đường QR Code của người được cấp thêm 1 tuần kể từ ngày 12 đến 18-9

Chiều 10-9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết quận Ngũ Hành Sơn đã nhiều ngày không có trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Theo ông Chinh, nếu tiếp tục không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng trong vài ngày tới thì có thể xem xét để người dân của quận này được giao lưu, đi lại giữa các phường trên địa bàn quận. 

Ông Chinh cũng cho biết, quan điểm của lãnh đạo TP là nếu các vùng xanh liên phường được mở rộng, TP sẽ xem xét để địa phương đó nới lỏng một số hoạt động, người dân có thể thuận tiện đi lại, kinh doanh, buôn bán trong khu vực.

B.Vân