Lúc 0 giờ 20 sáng 7-4, một số người dân phát hiện tàu cá mang số hiệu ĐNa 90081 của ông Đặng Ph. (ngụ phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đang neo đậu trên sông Hàn, thuộc khu vực phía dưới chân cầu Rồng (quận Hải Châu) bất ngờ bốc cháy dữ dội nên nhanh chóng tri hô.

Đà Nẵng: Tàu cá trị giá 1 tỉ đồng bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Tàu cá trị giá 1 tỉ đồng bốc cháy dữ dội

Do thấy đám cháy nằm cách bờ và khó chữa cháy tại chỗ nên mọi người đã khẩn trương gọi báo cho lực lượng chức năng đến xử lý.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã huy động 5 xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hơn 40 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Tuy nhiên, do trên tàu cá lúc này còn nhiều dầu và ngư lưới cụ, khiến ngọn lửa bùng phát rất nhanh và dữ dội.

Đà Nẵng: Tàu cá trị giá 1 tỉ đồng bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa

Để tránh lửa cháy lan ra xung quanh, nhiều tàu cá neo đậu bên cạnh cũng nhanh chóng được người dân di chuyển đến khu vực  khác.

Khoảng 1 tiếng sau, đám cháy trên tàu đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Tuy vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng hầu hết các ngư lưới cụ và máy móc được trang bị trên tàu đã bị thiêu rụi, gây hư hại gần như hoàn toàn.

Đà Nẵng: Tàu cá trị giá 1 tỉ đồng bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng - Ảnh 3.

Khoảng 1 giờ sau, đám cháy trên tàu đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn

Theo ông Phạm Văn Tuấn, cán bộ của Trạm biên phòng Thuận Phước (thuộc Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng), chiếc tàu bị cháy có giá trị khoảng 1 tỉ đồng; thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 500 triệu đồng.

V. Quyên