Ngày 8-2, ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã có công văn số 236 thu hồi lại công văn số 228 (vừa mới ban hành ngày 6-2) về việc cung cấp các bản thảo trước khi in ấn các tác phẩm báo chí.

Đà Nẵng thu hồi công văn yêu cầu cung cấp bản thảo trước khi in báo - Ảnh 1.

Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng đã thu hồi công văn đề nghị cung cấp bản thảo trước khi in báo

Trong công văn này, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho hay, nhằm hỗ trợ công tác điểm báo, kịp thời cung cấp thông tin xử lý các vấn đề báo nêu, góp phần thực hiện có hiệu quả việc cung cấp thông tin cho báo chí, Sở có ban hành công văn 228 vào ngày 6-2.

Tuy nhiên, sau khi phát hành công văn 228, Sở thấy rằng văn bản nói trên không phù hợp với các quy định của Luật Báo chí. Chính vì thế, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã ký ban hành công văn 236 nhằm thu hồi công văn 228. Trong công văn này, Sở Thông tin và Truyền thông cũng bày tỏ lời xin lỗi tới các cơ quan báo chí.

Trước đó, ngày 6-2, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng có công văn 228 gửi đến Báo Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng cùng các cơ quan báo chíTrung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn TP Đà Nẵng về việc "cung cấp bản thảo trước khi in ấn báo, các ấn phẩm báo chí". Công văn do bà Nguyễn Thị Phượng, Phó Giám đốc Sở ký có nội dung đề nghị Báo Đà Nẵng và Báo Công an Đà Nẵng phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin về nội dung tin, bài trước thời gian in ấn và phát hành các ấn phẩm báo chí.

Nhóm PV